GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội Quốc tế Ngữ Châu Á-Châu Đại Dương

VOV.VN - Đại hội lần này thu hút gần 300 đại biểu Quốc tế ngữ đến từ 22 quốc gia trên thế giới và chỉ sử dụng chung một ngôn ngữ.

Sáng nay (26/4), Đại hội Quốc tế ngữ châu Á- châu Đại Dương lần thứ 9 với chủ đề “Quốc tế ngữ và sự đa dạng văn hóa ở châu Á và châu Đại Dương” đã khai mạc tại thành phố Đà Nẵng. 

Quốc tế ngữ được tạo ra trên cơ sở ngôn ngữ các nước Tây Âu, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc. Quốc tế ngữ tạo ra giao tiếp quốc tế, mang tính trung lập, thiện chí, bình đẳng, là ngôn ngữ của hòa bình và hữu nghị, tạo nên tiếng nói chung cho nhân dân các nước và không bị chi phối bởi sự khác biệt của bất cứ nền văn hóa nào.

viet nam dang cai to chuc dai hoi quoc te ngu chau a-chau dai duong hinh 1
Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội Quốc tế Ngữ Châu Á-Châu Đại Dương.

Tại Đại hội lần thứ 9 này, các đại biểu tham gia trao đổi, nghiên cứu nhằm tìm ra những phương cách cùng phát triển hơn nữa tiếng Quốc tế ngữ, gắn kết các phong trào Quốc tế ngữ trên thế giới vì mục tiêu hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững. Đây là lần thứ hai Việt Nam được lựa chọn đăng cai tổ chức Đại hội Quốc tế ngữ châu Á-Châu Đại Dương. Hội Quốc tế Ngữ Việt Nam đã xuất bản tác phẩm tuyển tập văn học Việt Nam qua các thời kỳ bằng Quốc tế ngữ giới thiệu tới các đại biểu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Việt Nam là một trong những quốc gia sử dụng Quốc tế ngữ khá sớm. Từ năm 1907, Quốc tế ngữ đã được sử dụng tại Đông Dương. Đài Tiếng nói Việt Nam hằng ngày đã phát sóng những bản tin Quốc tế ngữ đi khắp thế giới.

Ông So Jinsu, Chủ tịch Ủy Ban phong trào Quốc tế Ngữ Châu Á cho biết: “Chủ đề của Đại hội Quốc tế ngữ châu Á-Châu Đại Dương lần thứ 9 này là “Quốc tế ngữ và sự đa dạng văn hóa ở châu Á và châu Đại Dương”. Vì lý do đó, chúng tôi mong muốn các đại biểu từ các quốc gia khác nhau đến Việt Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa, cuộc sống cũng như quan điểm của người Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng cũng như người Việt Nam nói chung. Hy vọng rằng, thông qua các chương trình của Đại hội, chúng tôi sẽ trình bày và đem đến cho các đại biểu những đặc điểm tiêu biểu của con người Việt Nam”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP