Viettel xác minh vụ mất an toàn lao động tại Nghệ An làm 4 người chết

VOV.VN -Viettel đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh làm rõ vụ việc cột đê kéo cáp viễn thông làm 4 người chết, 3 người bị thương.

Ngày 26/6, tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, trong quá trình triển khai trông cột đê kéo cáp viễn thông nhằm cung cấp dịch vụ tới khách hàng trên địa bàn, Công ty cổ phần Đông Đông (đơn vị ký hợp đồng thi công xây dựng công trình với Viettel), đã để xảy ra sự cố gây hậu quả nghiêm trọng, khiến 4 người dân tử vong và 3 người bị thương.

viettel xac minh vu mat an toan lao dong tai nghe an lam 4 nguoi chet hinh 1
Hiện trường xảy ra sự cố làm 4 người tử vong tại xã Hạ Sơn (Nghệ An) - ảnh: ICTNews

Để xảy ra sự cố, là chủ đầu tư, hiện Viettel đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương để xác minh làm rõ vụ việc. Ngay khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc Viettel Nghệ An đã tới chia buồn và động viên gia đình các nạn nhân. Chúng tôi cũng sẽ nghiêm khắc kiểm điểm và xử lý các cá nhân và đơn vị liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Trong hai ngày 27-28/6/2018, Viettel đã khẩn trương làm việc với đối tác - Công ty cổ phần Đông Đông để xác định rõ trách nhiệm từng bên.

Theo kết quả làm việc ban đầu, Công ty cổ phần Đông Đông xác nhận tại tuyến cột thi công xảy ra tai nạn, Công ty cổ phần Đông Đông đã tự ý thi công khi chưa nhận được lệnh khởi công từ phía Viettel và để xảy ra sự cố nghiêm trọng.

PC_Article_Middle

Hiện chúng tôi đã yêu câu Công ty cổ phần Đông Đông dừng toàn bộ các hoạt động thi công theo hợp đồng và kịp thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Công tỵ cổ phần Đông Đông đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình mỗi nạn nhân 10 triệu đồng. Tiếp theo đó, Công ty cổ phần Đông Đông sẽ phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An làm việc với gia đình các nạn nhân để xác định mức bồi thường.

Sự việc xảy ra là bài học lớn với Viettel trong việc quản lý đối tác thi công. Trong thời gian tới, Viettel đã đưa ra các giải pháp nhằm quản lý giám sát chặt chẽ các bên đối tác thi công nhằm dảm bảo triển khai đúng quy định của pháp luật về an toàn lao động./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x