GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vinh danh 8 công trình tiêu biểu ghi nhận trí tuệ của người lao động

VOV.VN -Sáng 28/7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn những công trình.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2018)  và chào mừng Đại hội lần thứ 12 Công đoàn Việt Nam. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam với 14 lần tổ chức theo các chủ đề nhằm tôn vinh các điển hình tiên tiến đặc biệt xuất sắc. Đồng thời biểu dương tinh thần thi đua sự đóng góp to lớn không mệt mỏi của đội ngũ kỹ sư, nhà khoa học, người lao động tham gia nghiên cứu, xây dựng những công trình tôn vinh ngày hôm nay.

vinh danh 8 cong trinh tieu bieu ghi nhan tri tue cua nguoi lao dong  hinh 1
Đồng chí Võ Văn Thưởng dự Chương trình Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn những công trình.

Phó thủ tướng khẳng định: Đây là thành quả, sự kết tinh công sức của hàng ngàn, hàng vạn cán bộ, công nhân lao động trong nhiều lĩnh vực trọng yếu của đời sống kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Trong đó, cùng với lịch sử và sự phát triển của đất nước, có những công trình mang đậm dấu ấn trí thức Việt trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng, tham mưu hoạch định chính sách; có những công trình đã thể hiện trí tuệ, năng lực nhạy bén trong tiếp cận ứng dụng, làm chủ tiến bộ khoa học công nghệ; có những cống hiến cho cộng đồng và sức khỏe nhân dân.

Các công trình vinh danh hôm nay vẫn đang tiếp tục phát huy hiệu quả to lớn trong đời sống kinh tế xã hội của đất nước trở thành biểu tượng trí tuệ và động lực khích lệ các thế hệ người dân Việt Nam tiếp tục thi đua sáng tạo và xây dựng nên những công trình kỳ vĩ khác.

“Tôi đề nghị tổ chức công đoàn, các bộ ngành địa phương tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cán bộ công nhân viên chức, người lao động, nhất là phong trào thi đua lao động giỏi,lao động sáng tạo,học tập nâng cao trình độ nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp và nền kinh tế, đặc biệt là trong điều kiện cách mạng 4.0. Tiếp tục phát hiện biểu dương, nhân rộng các điển hình tiêu biểu, các nhân tố mới, với những gơng người tốt, việc tốt, đưa phong trào thi đua yêu nước phát triển lên tầm cao mới, góp phần xây dựng đất nước ta đang hoàng hơn, to dẹp hơn, như bác hồ kính yêu hằng mong muốn”- Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại Chương trình, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã vinh danh 8 công trình đặc biệt tiêu biểu xuất sắc, ghi dấu ấn đậm nét, đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ năm 1975 trở lại đây gồm: Công trình “Đường Hồ Chí Minh”; Đường dây 500kV Bắc – Nam; Vệ tinh viễn thông của Việt Nam (VINASAT-I, VINASAT- 2); Nhà máy Thủy điện Hòa Bình; Công trình “Bản đồ địa chất, bản đồ khoáng sản Việt Nam tỷ lệ 1:200.000”; Công trình “Từ điển Bách khoa Toàn thư”; Công trình: “Nghiên cứu chọn tạo và phát triển 2 giống lúa mới OM6976 và OM5451” có năng suất và chất lượng cao phục vụ sản xuất và xuất khẩu; Chương trình tiêm chủng mở rộng.

PGS-TS Trần Thị Cúc Hòa, tác giả của Công trình nghiên cứu chọn tạo và phát triển 2 giống lúa mới bày tỏ mong muốn kết quả nghiên cứu của mình được ứng dụng vào sản xuất, giúp cho nông dân tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân. Vì vậy, sau 9 năm kiên trì lai tạo, thử nghiệm, ngày đêm gắn bó với đồng ruộng và phòng thí nghiệm đã nghiên cứu ra 2 giống lúa với năng suất cao gấp rưỡi các giống lúa khác và có sức chống chọi với sâu bệnh cao.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Tôi không nghĩ đến việc nào vất vả, việc nào không vất vả, đây là công việc có tính chất kiên trì, liên tục nhiều năm. Tôi rất vui mừng khi thấy giống của mình được ứng dụng vào sản xuất trên diện rộng, diện tích năm sau luôn cao năm trước”- PGS Trần Thị Cúc Hòa chia sẻ.

Nhân dịp này, các đại biểu tham dự chương trình cũng được xem các phóng sự thể hiện những khó khăn, vất vả những động lực cống hiến của các cá nhân tham gia thực hiện, xây dựng các công trình có giá trị to lớn  được tôn vinh; các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, và về Công đoàn Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP