VOV đã góp phần rất lớn trong công cuộc tạo dựng quốc phòng toàn dân

“VOV đã góp phần rất lớn trong công cuộc tạo dựng quốc phòng toàn dân”

VOV.VN -Thông tin chính thống phải được sử dụng, phải được lan tỏa như một giá trị, thế mạnh. VOV có vai trò rất lớn để lan tỏa, truyền tải.

Chiều nay (17/8), tại TPHCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức Hội nghị sơ kết phối hợp hoạt động kết nghĩa năm 2017 – 2018 và ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2018 – 2019 giữa Quân khu 7 với Học viện Lục quân, Quân đoàn 4, Trường sỹ quan Lục quân 2 và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Tham dự có Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu 7, ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị có liên quan.

vov da gop phan rat lon trong cong cuoc tao dung quoc phong toan dan hinh 1
Toàn cảnh lễ ký kết.

Với tinh thần đoàn kết, gắn bó quân dân, trong năm 2017 – 2018, Quân khu 7 và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã có sự trao đổi, giao lưu, tặng quà làm tăng thêm sự gắn bó mật thiết giữa hai đơn vị. Các hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tình cảm gắn bó giữa cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên chức, người lao động giữa hai đơn vị.

Việc tuyên truyền trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam về thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng của Lực lượng vũ trang Quân khu và nhân dân trên địa bàn năm 2017 và 6 tháng năm 2018 đã được tiến hành thường xuyên, số lượng và chất lượng tin bài tuyên truyền trong hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang Quân khu và việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh tại các địa phương trên địa bàn Quân khu được nâng lên.

vov da gop phan rat lon trong cong cuoc tao dung quoc phong toan dan hinh 2
Lãnh đạo các đơn vị chủ trì buổi lễ kí kết.

Cụ thể là Cục Chính trị Quân khu đã phối hợp với Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP HCM thực hiện chương trình “Văn nghệ - Thông tin tuổi trẻ Lực lượng vũ trang Quân khu 7” thời lượng 75 phút, phát vào chiều thứ ba và thứ sáu hàng tuần; trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 đã xây dựng được hơn 150 chương trình với hơn 2.400 tin bài. Nội dung các chương trình phong phú, thông tin đầy đủ các hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang Quân khu và các hoạt động quốc phòng an ninh của các địa phương trên địa bàn.

Đài Tiếng nói Việt Nam cũng đã cử cán bộ, kỹ thuật khảo sát nâng cấp hệ thống truyền thanh nội bộ của Sư đoàn 5; thường xuyên cử phóng viên tham dự, viết bài phản ánh các hoạt động của Quân khu, phát sóng trên Hệ Thời sự VOV1 và Kênh truyền hình VOVTV…

Trong năm 2018 – 2019, Quân khu 7 và các đơn vị kết nghĩa sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm, xác định nội dung, chương trình và kế hoạch công tác phối hợp sát với tình hình, đặc điểm của mỗi đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu 7 đề nghị các bên phải cố gắng tạo ra các giá trị mới là những thành tựu cụ thể của mỗi đơn vị, cố gắng nhân rộng mô hình gắn kết quân dân. Trong bối cảnh hiện nay công tác tuyên truyền cần phải thay đổi để nhanh chóng đưa thông tin chính thống, lan tỏa đến với nhân dân.

Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu 7 nói: “Vấn đề thông tin chính thống phải được sử dụng, phải được lan tỏa như một giá trị, thế mạnh. Và thế mạnh này, VOV có vai trò rất lớn để lan tỏa, truyền tải. Với vai trò đó, tôi nghĩ VOV đã góp phần rất lớn trong công cuộc tạo dựng quốc phòng toàn dân, không chỉ ở Quân khu 7 và các đơn vị kết nghĩa với Quân khu 7”.

vov da gop phan rat lon trong cong cuoc tao dung quoc phong toan dan hinh 3
Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV phát biểu.

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cũng cho biết, Đài Tiếng nói Việt Nam đánh giá cao và rất xem trọng công tác tuyên truyền về an ninh quốc phòng trên tất cả các loại hình truyền thông của Đài cả ở trong nước và nước ngoài. Trong thời gian tới, Đài sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu đậm hơn nữa các hoạt động của Quân khu, đổi mới và tuyên truyền sâu đậm hơn, hiệu quả hơn chương trình “Văn nghệ - Thông tin tuổi trẻ Lực lượng vũ trang Quân khu 7” để giúp cho cán bộ chiến sỹ dễ tiếp cận hơn. Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ về công tác báo chí, tuyên truyền nâng cao trình độ, nâng cấp hệ thống truyền thông cơ sở ở Sư đoàn 5. Ông Trần Minh Hùng cũng mong Quân khu 7 hỗ trợ nâng cao kiến thức quốc phòng an ninh cho đội ngũ cán bộ, phóng viên của Đài…/.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close