VOV và Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ ký Quy chế tuyên truyền

VOV.VN - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên VOV tác nghiệp theo quy định.

Chiều nay (24/3), tại Cần Thơ, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức lễ ký kết Quy chế Phối hợp thông tin tuyên truyền. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc VOV; ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

>> Hình ảnh buổi lễ ký kết Quy chế thông tin

Thời gian qua, VOV có nhiều nỗ lực trong công tác thông tin tuyên truyền về chủ trương chính sách, các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đời sống xã hội trong vùng ĐBSCL. Đây chính là tiền đề góp phần vào sự phát triển chung của khu vực Tây Nam Bộ.

vov va ban chi dao tay nam bo ky quy che tuyen truyen hinh 1
Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và Đài Tiếng nói Việt Nam ký kết Quy chế phối hợp

Tại lễ ký kết Quy chế Phối hợp thông tin tuyên truyền giữa Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và VOV đã đi đến thống nhất, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ sẽ cung cấp kịp thời cho VOV thông tin liên quan đến các về đề phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, dân tộc, tôn giáo, xây dựng hệ thống chính trị, liên kết vùng, ứng phó với biến đổi khí hậu... vùng ĐBSCL.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Nguyễn Phong Quang đánh giá cao việc ký kết Quy chế phối hợp thông tin tuyên truyền lần này giữa hai cơ quan, đặc biệt là trên phương diện bảo trợ thông tin về quốc phòng an ninh, vấn đề biên giới và biển đảo vùng Tây Nam Bộ. Đồng thời, từ việc ký kết này các mô hình về sản xuất nông nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, y tế, đẩy mạnh công tác khuyến nông, xóa đói giảm nghèo vùng ĐBSCL cũng sẽ được thể hiện trên làn sóng Quốc gia của VOV.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến, nhấn mạnh vùng ĐBSCL đã và đang là vùng kinh tế phát triển năng động. Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp, kinh tế, an sinh xã hội cũng như công tác xúc tiến đầu tư có nhiều vấn đề đặt ra đòi hỏi cần có các giải pháp để thích ứng. Chính vì vậy, VOV sẽ ưu tiên tập trung nhiều thời lượng hơn nữa để đăng tải các thông tin có liên quan đến hoạt động của Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cũng như các địa phương trong khu vực trên làn sóng phát thanh Quốc gia và các phương tiện thông tin của Đài Tiếng nói Việt Nam.

“Buổi ký kết hôm nay thể hiện chức năng của VOV thực hiện ba đột phá chiến lược của Đảng và Nhà nước đó là xây dựng thể chế, vấn đề phát triển nguồn lực và xây dựng hạ tầng. VOV với phương tiện cùng đội ngũ của mình sẽ góp sức cùng với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và đồng bào Tây Nam Bộ phát triển. Ngoài ra còn 2 nhiệm vụ quan trọng nữa là vấn đề nâng cao giá trị nông sản và vấn đề giữ gìn và phát huy văn hóa vùng đồng bằng”, Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến nhấn mạnh./.

Hải Phong/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage