VOV và Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch ký kết hợp tác truyền thông

VOV.VN - Chương trình phối hợp công tác với mục đích Tăng cường sự phối hợp giữa Bộ VHTT&DL và Đài Tiếng nói Việt Nam trong công tác thông tin, tuyên truyền.

Chiều 9/1 tại Hà Nội diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch (VHTT&DL). Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ chủ trì lễ ký kết.

Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch

Chương trình phối hợp công tác với mục đích tăng cường sự phối hợp giữa Bộ VHTT&DL và VOV trong công tác thông tin, tuyên truyền, đảm bảo chính xác, kịp thời, hiệu quả, phục vụ nhiệm vụ chính trị của hai đơn vị. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để triển khai tốt các nhiệm vụ phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam đến với khách du lịch trong và ngoài nước.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, trong các hoạt động của Đài, mảng văn hóa rất được quan tâm; đồng thời mong muốn được Bộ VHTT&DL cung cấp cho Đài những thông tin mới, phối hợp cùng VOV tuyên truyền tốt hơn trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, trong những năm vừa qua, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, cán bộ Đài Tiếng nói Việt Nam đã luôn tạo điều kiện, đồng hành, hỗ trợ tuyên truyền, giới thiệu về những kết quả, thành tựu cũng như các vấn đề của ngành văn hóa, thể thao và du lịch đến người dân thông qua các kênh phát thanh, truyền hình… Qua đó, lượng thông tin được truyền tải rất lớn.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, kết quả, thành tựu mà ngành văn hóa, thể thao và du lịch đạt được có công lao rất lớn của các cơ quan báo chí, trong đó có Đài Tiếng nói Việt Nam. Bộ trưởng hy vọng thông qua sự hợp tác này, những thông tin của ngành được chuyển tải đến công chúng thường xuyên và khách quan hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi lễ.

Về nội dung và chương trình hợp tác, phía Đài Tiếng nói Việt Nam, có trách nhiệm hỗ trợ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường nội dung truyền thông về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình; thực hiện các đợt tuyên truyền những sự kiện của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn ra tại Việt Nam và các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam ra thế giới.

VOV phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc kiểm chứng và làm rõ thông tin đang được dư luận xã hội quan tâm một cách khách quan, chính xác, góp phần định hướng dư luận xã hội; trao đổi thông tin, tăng cường giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư, thu hút khách du lịch, hướng đến phát triển du lịch bền vững.

VOV tạo điều kiện để các cơ quan chức năng thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp được khai thác các thông tin đã đăng, phát sóng của Đài cho mục đích tuyên truyền, phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành về bản quyền và các quy định pháp luật có liên quan.

 

Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch tạo thuận lợi cho phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam tác nghiệp tại các sự kiện do Bộ tổ chức diễn ra trên lãnh thổ Việt Nam và quốc tế; Chủ động cung cấp thông tin cho Đài Tiếng nói Việt Nam về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình.

Kịp thời trao đổi, thống nhất giữa hai bên để thông tin chính xác về những vấn đề hoặc thông tin nhạy cảm liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch sẽ xem xét khen thưởng những tập thể, cá nhân của hai bên có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình hợp tác này./.

Hà Phương - Vũ Toàn/VOV.VN

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục