VTC thêm 3 trạm phát sóng DVB-T2 tại Long An, Thanh Hóa và Hải Phòng

Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã chính thức phát sóng truyền hình số DVB-T2 tại 3 trạm phát sóng tại Long An, Thanh Hóa và Hải Phòng.

PC_Article_AfterShare_1

Theo tin từ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, ngày 24/11/2017, Trạm phát sóng DVB-T2 tại Long An của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC chính thức phát sóng phục vụ người xem tại Long An và khu vực lân cận.

Trạm phát sóng DVB–T2 tại Long An được đặt tại thành phố Tân An, xây dựng với công suất phát 1KW trên mạng đơn tần SFN kênh 31, sử dụng cột anten cao 120m.

vtc them 3 tram phat song dvbt2 tai long an thanh hoa va hai phong hinh 1
Lễ ký kết hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và UBND tỉnh Long An.

Với những thông số kỹ thuật này, người xem truyền hình tại Long An hay tại các điểm phát sóng DVB-T2 của VTC chỉ cần sở hữu TV LCD/LED được tích hợp bộ giải mã tín hiệu DVB-T2 và anten thu nhỏ gọn sẽ xem được các chương trình của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài PT-TH Long An, Đài Truyền hình Việt Nam cùng nhiều kênh truyền hình độ nét cao HD, thậm chí là kênh siêu nét VTC 4K ultra HD mà không cần chi trả bất kỳ chi phí nào.

Vào ngày 23/11/2017, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC cho biết, đã hoàn thành lắp đặt và đi vào vận hành thêm 1 trạm phát DVB-T2 SFN tại Thanh Hóa. Trạm phát đơn tần trên kênh 31, với công suất phát 1KW.

Trạm phát DVB-T2 được lắp đặt trên đồi Quyết Thắng, thành phố Thanh Hóa sẽ nâng cao chất lượng phát sóng quảng bá các kênh truyền hình của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC tại Thanh Hóa và các vùng lân cận.

PC_Article_Middle

Như vậy tại khu vực miền Trung, VTC đã có 3 trạm phát DVB-T2 ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Việc lắp đặt thêm trạm phát DVB-T2 tại Thanh Hóa đã giúp thêm nhiều người dân miền Trung có thể xem được hàng chục kênh truyền hình độ nét cao HD, thậm chí là kênh siêu nét VTC 4K ultra HD chỉ cần một ăng ten ngoài trời hoặc trong nhà mà không phải trả bất cứ khoản phí nào.

Trước đó vào ngày 10/11, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC hoàn thành thiết lập và đưa vào hoạt động thêm một trạm phát sóng DVB-T2 SFN tại Hải Phòng. Trạm phát đơn tần kênh 31, tần số 554 MHz, sử dụng cột cao 119m, công suất phát 2KW.

Cùng với trạm có sẵn ở quận Kiến An, việc bổ sung thêm trạm phát ngay giữa nội thành Hải Phòng này sẽ nâng cao chất lượng phát sóng quảng bá các kênh truyền hình của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và Đài PT-TH Hải Phòng trên địa bàn thành phố Cảng và vùng lân cận.

Đại diện Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cho biết, trong năm 2017, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC sẽ đảm bảo phủ sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất ở tất cả các địa phương ngừng truyền hình tương tự theo lộ trình của Chính phủ, đồng thời nâng cao chất lượng phát sóng thông qua việc không ngừng bổ sung thêm các trạm phát bù, phát lặp để giúp người dân ở các thành phố lớn dễ dàng thu được truyền hình quảng bá với chất lượng vượt trội so với truyền hình cáp analog cũng như truyền hình vệ tinh./.

Theo Đình Anh/ICTNews
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x