Vụ bác sĩ “chê” Bộ trưởng Y tế: Rút quyết định kỷ luật

VOV.VN - Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã tổ chức xin lỗi và ra quyết định rút quyết định kỷ luật bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Chiều qua (25/10) Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế - Đơn vị ký quyết định kỷ luật bác sĩ Hoàng Công Truyện (53 tuổi), Phó Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền vì “chê” lãnh Bộ Y tế đạo trên mạng xã hội đã ký quyết định hủy bỏ quyết kỷ luật đối với bác sĩ này.

Theo ông Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, sau quá trình xem xét, thấy chưa đủ căn cứ pháp lý để áp dụng hình thức kỷ luật theo Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật của viên chức, cũng như trách nhiệm bồi thường hoàn trả của viên chức đối với bác sĩ Truyện nên đơn vị đã tổ chức xin lỗi và ra quyết định rút quyết định kỷ luật.

“Sáng 25/10, Trung tâm y tế đã tổ chức cho cán bộ chủ chốt gặp bác sĩ Truyện để tiến hành trao quyết định hủy quyết định khiển trách trước đó. Trung tâm cũng  xác định bác sĩ Truyện chưa đến mức kỷ luật khiển trách”, ông Lợi cho biết.

vu bac si che bo truong y te rut quyet dinh ky luat hinh 1
Quyết định hủy bỏ quyết kỷ luật đối với  bác sĩ Hoàng Công Truyện.
Trước đó, vào tối 14/7, trên trang Facebook cá nhân của bác sĩ  này có đưa một nội dung "khuyên" bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế nên nghỉ, đồng thời “chê” Bộ trưởng không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y, bác sĩ tuyến dưới và yếu kém trong công tác tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện...

Ngay sau khi Bộ Y tế đề nghị làm rõ, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xác định chủ tài khoản Facebook này là bác sĩ Hoàng Công Truyện (53 tuổi), Phó Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ông Hoàng Công Truyện. Tiếp đó, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã có quyết định về việc thi hành kỷ luật bác sĩ Truyện với hình thức khiển trách vì đã vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến viên chức.

Ngày 20/10, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông- Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Thanh tra Bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên-Huế kiểm tra thông tin bác sĩ "nói xấu" Bộ trưởng Y tế.

PC_Article_Middle
Loading...

Sau sự việc, bác sĩ Hoàng Công Truyện cho biết, do có sự việc  bức xúc gia đình bệnh nhân tại nơi cơ quan, nên lên Facebook nói về an ninh bệnh viện chứ không chú tâm nói xấu gì về Bộ trưởng Y tế. 

Theo bác sĩ Truyện, từ "mụ" mà bác sĩ này sử dụng thì ở Huế là bình thường, nhưng ở nơi khác có cách hiểu khác. Bác sĩ này cũng thừa nhận cách hành văn của mình khi góp ý với Bộ trưởng Y tế trên Facebook, cách trình bày, có đại từ xưng hô chưa chuẩn mực.

Liên quan đến sự việc này, bác sĩ Hoàng Đăng Đức, Trưởng Khoa Nội, Trung tâm y tế huyện Phong Điền cho rằng đây là bài học chung cho mọi người khi sử dụng mạng xã hội.

“Qua sự việc của bác sĩ Truyện, tất cả anh em cán bộ, bác sĩ cho đến cán bộ y tế trong cơ quan đơn vị cũng thấy cần rút kinh nghiệm. Đối với một cán bộ y tế dùng mạng xã hội để trao đổi chuyên môn rất tốt. Tuy nhiên khi muốn góp ý, đề xuất cấp trên trong lĩnh vực ngành của mình, nên góp ý đúng vào thời điểm, dùng các ngôn từ chính xác, tránh bị hiểu nhầm”, bác sĩ Đức cho biết./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thầy Park và dàn sao ĐT Việt Nam “bở hơi tai” với bài tập căng cơ
VOV.VN -Ở buổi tập thứ 3, HLV Park Hang Seo yêu cầu các học trò tập căng cơ ở cường độ cao, do vậy nhiều cầu thủ tỏ ra thấm mệt.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x