Vụ bạo hành trẻ tại Đà Nẵng không có chuyện trù dập người tung clip

Vụ bạo hành trẻ tại Đà Nẵng: Không có chuyện trù dập người tung clip

VOV.VN -Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, quan điểm của quận vẫn là bảo vệ người tố cáo sự thật, chứ không hề có chuyện trù dập.

Liên quan đến phát ngôn về việc “xử lý” người tung clip bạo hành trẻ em, chiều 26/5, trả lời phỏng vấn VOV, ông Nguyễn Thanh Xuân- Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: Từ ngày 25/5 đến nay, ông cảm thấy rất buồn, mệt mỏi và bị tổn thương.

vu bao hanh tre tai da nang khong co chuyen tru dap nguoi tung clip hinh 1
Ông Nguyễn Thanh Xuân phát biểu tại cuộc họp báo chiều 25/5

Theo ông Xuân, trong cuộc họp báo chiều 25/5 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, ông có đề cập thông tin cơ quan chức năng sẽ xử lý người quay clip.

Ông Xuân lý giải do clip được quay vào khoảng tháng 4 nhưng đến tháng 5 mới đưa lên mạng xã hội. Từ đó đến nay, liệu có thêm bao nhiêu trẻ bị bạo hành. Nếu người quay clip ngay lập tức báo cơ quan chức năng hay đưa lên mạng vào thời điểm đó thì sẽ giúp ngăn chặn hành vi bạo hành đối với các cháu.

Theo ông Nguyễn Thanh Xuân, quan điểm của quận vẫn là bảo vệ người tố cáo sự thật, chứ không hề có chuyện trù dập.

Câu nói “xử lý” có 2 ý chứ không phải xử lý người. Nếu người quay đưa lên mạng mà có động cơ trong sáng để cơ quan chức năng có chứng cứ để xử lý thì được biểu dương khen thưởng.

Còn nếu quay đưa lên mạng mà không có động cơ trong sáng cơ quan chức năng sẽ phê bình răn đe chứ không xử phạt. Chính quyền không bao giờ trù dập người tố cáo, ông Xuân cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close