Vụ chìm tàu ở Đông Hải Bạc Liêu: Tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích

VOV.VN - Như vậy, đến thời điểm hiện tại đã xác định được 41 người trên tàu, trong đó đã thoát nạn 38 người, chết 2 người và mất tích 1 người.

Hôm nay (7/4), các ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu, lực lượng cứu hộ, cứu nạn và người dân vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu cá vào ngày 6/4 tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Báo cáo mới nhất của ông Tô Minh Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải ký cho thấy: Khi tàu bị lật, UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo công an huyện, đồn biên phòng Gành Hào phối hợp với các lực lượng tại chỗ và người dân tìm kiếm vớt được 40 người. Trong đó 16 người được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hải cấp cứu, 2 người  được chuyển đến BV Đa khoa Thị xã Gía Rai và 1 người chuyển lên BV Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

vu chim tau o dong hai bac lieu tiep tuc tim kiem nan nhan mat tich hinh 1
Các lực lượng vẫn đang tích cực tìm kiếm người mất tích
Có 2 trường hợp chết do ngạt nước là em Trần Tú Trân, sinh năm 2000 ở xã Long Điền, huyện Đông Hải và em Lê Ngọc Hân, sinh năm 2002 ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, số còn lại sức khỏe ổn định được về nhà.

Sau khi xảy ra tai nạn chìm tàu, đến chiều cùng ngày, gia đình của Lưu Thị Mỹ Duyên ở Thị trấn Gành Hào đã đến trình báo với các ngành chức năng là Duyên cũng có mặt trên chiếc tàu bị chìm.

vu chim tau o dong hai bac lieu tiep tuc tim kiem nan nhan mat tich hinh 2
Ông Trương Văn Gương trao đổi với phóng viên Đài TNVN
Trao đổi với chúng tôi, ông Trương Văn Gương - ông ngoại của Duyên cho biết: Hàng ngày Mỹ Duyên bán đồ thuê cho tiệm mỹ phẩm, quần áo trong chợ. Vào sáng qua (6/4), Mỹ Duyên xin nghỉ bán để cùng 3 người bạn (gồm 2 gái, 1 trai) đi dự Lễ hội Nghinh Ông. Cả 4 người đều có mặt trên tàu lúc tàu bị chìm. Hiện 3 người bạn của Duyên đều nằm cấp cứu tại bệnh viện, riêng Duyên mất tích.

vu chim tau o dong hai bac lieu tiep tuc tim kiem nan nhan mat tich hinh 3
Các nạn nhân vụ chìm tàu đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Đông Hải
Nguyên nhân vụ chìm tàu bước đầu được xác định là do tàu chở quá tải, tài công có dấu hiệu không chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông đường thủy. Điều đáng nói là tàu gặp nạn không phải là tàu thuộc đoàn tàu của ban tổ chức Lễ hội Nghinh Ông.

Đại tá Trần Hoàng Nhủ, Trưởng Công an huyện Đông Hải cho biết: “Hiện Công an huyện đang điều tra làm rõ nguyên nhân chìm tàu. Các lực lượng chức năng cũng đang tiếp tục tổ chức tìm kiếm người mất tích”.

vu chim tau o dong hai bac lieu tiep tuc tim kiem nan nhan mat tich hinh 4
Doãn Thanh Nam tài công điều khiển tàu bị chìm tại công an huyện Đông Hải.
Ông Nhủ cho biết, đối tượng đang tạm giữ ở Công an huyện để làm việc, còn cơ quan điều tra tiếp tục làm các bước theo qui định khám nghiệm hiện trường. Ngoài ra, các lực lượng chức năng đang thông báo cho các tàu thuyền ra khơi hoạt động trên vùng này và tiếp tục tìm kiếm cứu nạn”./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x