Vụ ngộ độc tại quán cơm gà ở Đà Nẵng do dưa chua nhiễm E.coli

VOV.VN - Kết quả kiểm nghiệm 11 mẫu thực phẩm tại quán cơm gà Bà Buội làm 11 người nhập viện cấp cứu là do món dưa chua nhiễm E.coli.

Như tin đã đưa, ngày 14/5, sau khi ăn tối tại quán cơm gà Bà Buội ở số 253 đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, 11 người trong số 14 người thuộc Đoàn khách UBND phường 7, thành phố Vũng Tàu đã phải nhập Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.  

vu ngo doc tai quan com ga o da nang do dua chua nhiem ecoli hinh 1
Các nạn nhân vụ ngộ độc điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã cử cán bộ đến kiểm tra, tiến hành lấy 11 mẫu thực phẩm tại quán cơm gà này đem đi xét nghiệm. Kết quả, mẫu dưa chua tại đây có nhiễm vi sinh vật Ecoli vượt mức cho phép.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục Trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, món dưa chua của quán cơm gà Bà Buội là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm làm 11 người nhập viện.

“Cơ sở có mấy lỗi như sau: khu vực chế biến không khép kín, thông thương với nguồn ô nhiễm từ bên ngoài gây ô nhiễm thực phẩm trong khu vực chế biến. Thực phẩm chế biến không được che đậy, bảo quản theo đúng quy định.

Trong ngày hôm nay (17/5), Chi cục mời cơ sở lên nhận Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra còn phải chịu toàn bộ chi phí xét nghiệm. Cơ sở này hiện vẫn đang khắc phục. Chúng tôi tiếp tục đình chỉ cho đến khi nào cơ sở khắc phục xong lỗi đã chỉ ra rồi mới cho hoạt động trở lại”, ông Tiến nói./.

Minh Hoa/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc quyến rũ của phụ nữ đẹp Kazakhstan
VOV.VN - Đất nước Kazakhstan ở Trung Á không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên đẹp. Đây còn là “miền mỹ nhân”, với nhiều phụ nữ sở hữu vẻ đẹp Á-Âu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x