Vụ nhà xe phản đối điều chuyển: Hà Nội kiên quyết làm theo kế hoạch

VOV.VN - Ùn tắc giao thông tại Hà Nội đã ở mức báo động, đặc biệt trong dịp cuối năm, do đó, Thành phố quyết tâm điều chuyển theo đúng kế hoạch đã phê duyệt.

Trước quyết định điều chỉnh lại luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh của UBND Thành phố, hôm qua (31/12), hàng trăm xe của 6 tuyến đi các tỉnh Hà Nam, Nghệ An, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa… đã phản ứng lại bằng cách đồng loạt ngừng hoạt động. Theo nhiều nhà xe, việc điều chuyển này sẽ gây xáo trộn và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là khi dịp Tết Nguyên đán đã cận kề.

nha xe o my dinh khong cho khach hinh 1
Nhiều nhà xe từ chối vận chuyển hành khách trong ngày 31/12.

Đến bến nhưng không có xe để về quê, đó là tình cảnh của hàng nghìn hành khách đã gặp phải khi đến bến xe Mỹ Đình. Để khắc phục tạm thời, trong ngày hôm qua BQL bến xe Mỹ Đình đã huy động khoảng 60 chuyến xe buýt miễn phí để đưa hành khách xuống bến Giáp Bát và Nước Ngầm.
Được biết, trong chiều cùng ngày, Sở GTVT đã triệu tập cuộc họp với các doanh nghiệp có đơn thư kiến nghị, tuy nhiên, các doanh nghiệp đã không có mặt.
Sở GTVT đề nghị các doanh nghiệp phải nghiêm chỉnh chấp hành quy định của các cấp thẩm quyền, quy định pháp luật hiện hành. Nếu không tổ chức thực hiện, sẽ báo cáo với các cấp thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật.
Tình hình ùn tắc giao thông tại Hà Nội đang ở mức báo động, đặc biệt trong dịp cuối năm. Vì vậy, thành phố khẳng định quyết tâm điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh theo đúng kế hoạch Bộ GTVT đã phê duyệt.

nha xe o my dinh khong cho khach hinh 2
Nhiều hành khách lỡ chuyến, lỡ việc vì các nhà xe đồng loạt ngừng hoạt động.

Bắt đầu từ ngày 2/1/2017, việc điều chuyển được tiến hành theo hướng chia làm nhiều đợt, khoảng cách từ 3-5 ngày/1 đợt xe để không gây xáo trộn hoạt động của các doanh nghiệp, phấn đấu hoàn thành xong trước ngày 20/1/2017 nhằm bảo đảm nhu cầu đi lại của người dân trước và sau Tết Nguyên đán.
Đồng thời thành phố Hà Nội cũng đẩy mạnh tuyên truyền thông tin về luồng tuyến mới trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm rõ, chủ động sắp xếp kế hoạch đi lại theo đúng bến, đúng tuyến.

nha xe o my dinh khong cho khach hinh 3
Một số nơi xảy ra ùn tắc cục bộ khi người dân bắt đầu nghỉ Tết Dương lịch.

Liên quan đến tình hình giao thông trong ngày người dân đổ đến các bến xe về quê nghỉ Tết Dương lịch, cuối giờ chiều, mật độ giao thông tại các cửa ngõ thành phố cũng tăng cao. Tại các tuyến đường Hồ Tùng Mậu – Xuân Thủy, Vành đai 3 – Phạm Văn Đồng, Giải Phóng, Nguyễn Trãi… có xảy ra ùn ứ cục bộ./.

Bình Minh/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage