GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ trao nhầm con ở Hà Nội: 2 gia đình đã trao nhận lại 2 con đẻ

VOV.VN - Anh Phùng Giang Sơn mong muốn các cơ quan, ban ngành tạo điều kiện để hoàn thiện các thủ tục pháp lý để các cháu có thể đi học lớp 1 vào tháng 9 tới.

Sáng nay (19/7), Bệnh viện đa khoa Ba Vì, Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt và trao nhận 2 cháu bị trao nhầm 6 năm trước về với bố mẹ đẻ của mình.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đại diện cơ quan tư pháp Hà Nội, huyện Ba Vì và đại diện hai bên gia đình cháu bé. 

vu trao nham con oe ba vi hom nay 2 gia dinh trao nhan 2 chau ve voi cha me de hinh 1
Buổi trao nhận con giữa hai gia đình tại Bệnh viện đa khoa Ba Vì.
Ngay từ sáng sớm, gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương đã có mặt đông đủ. Ông Phùng Tuấn (ông ngoại cháu Phùng Thanh Hải - cháu bé mà anh Sơn đang nuôi) cho biết, mấy hôm nay chị Phùng Thị Hiền lo lắng, bỏ cả ăn uống để mong chờ đến ngày chính thức nhận lại con đẻ của mình. 

Tại buổi gặp mặt, Bệnh viện thông qua biên bản giữa bệnh viện và 2 gia đình. Việc giao nhận được thực hiện theo sự tự nguyện của 2 gia đình. 

Cháu Phùng Thanh Hải sẽ về với gia đình chị Vũ Thị Hương và cháu Đoàn Nhật Minh sẽ về với gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Phùng Thị Hiền. 

Trên cơ sở tự nguyện và thoả thuận giữa 3 bên, Bệnh viện Đa khoa Ba Vì đã thanh toán toàn bộ chi phí đi lại và làm xét nghiệm ADN, với số tiền 47.551.000 đồng. Bệnh viện cũng sẽ bồi thường cho mỗi gia đình là 150 triệu đồng. Sở Tư pháp Hà Nội và Phòng Tư pháp huyện Ba Vì sẽ tiếp nhận các tài liệu liên quan đến lý lịch của hai gia đình và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để các cháu về với bố, mẹ đẻ của mình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bệnh viện chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí làm thủ tục pháp lý cho hai bên gia đình. Đồng thời 2 gia đình cũng sẽ cam kết không thắc mắc, khiếu kiện Bệnh viện Đa khoa Ba Vì về những gì liên quan đến vụ trao nhầm con tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì năm 2012. 

Tại buổi gặp mặt, anh Phùng Giang Sơn mong muốn các cơ quan ban ngành tạo điều kiện để hoàn thiện các thủ tục pháp lý để các cháu có thể đi học lớp 1 vào tháng 9 tới. Anh Sơn cũng mong bệnh viện hỗ trợ, giúp đỡ về việc ổn định tâm lý cho các cháu. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại buổi gặp mặt, chị Vũ Thị Hương xúc động chia sẻ: "Để xa cháu luôn, tôi cũng vô cùng đau khổ và mong muốn các ban ngành tạo điều kiện giúp đỡ gia đình trong việc sau này cho cháu về Cầu Giấy học tập"./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giây phút kẻ khủng bố ở Sri Lanka chuẩn bị kích nổ bom trong khách sạn

VOV.VN - Camera an ninh ghi lại cảnh tên Inshaf đang dịch chuyển trước khi kích nổ trái bom trong ba lô ở phòng ăn khách sạn Shangri-La (Sri Lanka) hôm 21/4.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP