GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ xe biển tứ quý đâm vào đám tang: Đã nghèo còn đeo cái khổ

VOV.VN - Các nạn nhân gia cảnh đều nghèo khó. Hàng ngày, họ làm những công việc vất vả như đạp xích lô, thợ hồ, làm thuê.

Vụ ô tô tông vào những người trong đội khiêng quan tài xảy ra trưa 11/4 ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, làm 4 người chết và 6 người bị thương, khiến nhiều người bàng hoàng.

Các nạn nhân đều có gia cảnh nghèo khó. Hàng ngày, họ làm những công việc vất vả như đạp xích lô, thợ hồ, làm thuê. Mỗi khi có đám tang, họ chung tay giúp gia chủ, dần dà gắn bó với nghề dịch vụ tang lễ. Trong vụ tai nạn đau lòng vừa qua, 4 người xấu số đã vĩnh viễn ra đi, để lại nỗi đau, mất mát cho những người còn sống.

vu xe bien tu quy dam vao dam tang: da ngheo con deo cai kho hinh 1
Lực lượng công an bảo vệ hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Sau vụ tai nạn kinh hoàng ở phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, bà con hàng xóm và những người may mắn sống sót chung tay giúp đỡ các gia đình nạn nhân.

Ông Nguyễn Hữu Tài, người sống sót sau vụ tai nạn vẫn chưa hết bàng hoàng: “Đội có 14 người, nghỉ mất 1 người còn 13 người. Khi anh em đang ngồi tập trung thẳng hàng, thì nghe ầm ầm một cái. Tôi bị xe ô tô hất văng bất tỉnh”. 

Là một trong số những người may mắn sống sót sau vụ tai nạn, ông Tô Xuân Hiền, 49 tuổi, khó quên được giây phút kinh hoàng. Ông Hiền chỉ kịp nhìn thấy nhiều anh em trong đội bị xe tông thẳng, nằm la liệt. Sau khi tỉnh dậy, ông mới biết nhiều người bạn đã không còn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Hiền cùng vợ làm nghề phụ hồ tại các công trình xây dựng, mỗi ngày kiếm được vài trăm ngàn đồng. Để có tiền nuôi 3 đứa con, ông tham gia đội khiêng quan tài, làm dịch vụ mai táng. Ông Tô Xuân Hiền bộc bạch, cuộc sống nghèo khó là vậy nhưng nhiều lần khiêng quan tài, thấy gia chủ nghèo khó thì anh em không nỡ lấy tiền dịch vụ.

“Mỗi lần khiêng quan tài được trả công 100.000 đồng, chủ nhà cho thêm 20.000, 50.000... Nhà nào không có thì anh em chung tay vô khiêng dùm, công đức vậy lại bỏ bì thư 100.000 đồng”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện 5 nạn nhân trong vụ tai nạn còn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, gia cảnh đều hết sức khó khăn. Ai cũng nghèo khó, thu nhập bấp bênh nhưng họ rất yêu thương và sẵn lòng giúp đỡ lẫn nhau. Bây giờ, họ lại nương tựa vào nhau để vượt qua nỗi đau mất mát bạn bè./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP