GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vùng Cảnh sát biển 2 sát cánh cùng ngư dân trong mọi hải trình

VOV.VN -Vùng Cảnh sát biển 2 sát luôn cánh cùng ngư dân trong mọi hải trình khiến ngư dân vững tin hơn khi vươn khơi, bám biển.

Trong 2 ngày, 15-16/5/2019, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 tổ chức một loạt các hoạt động thực hiện sơ kết 2 năm chương trình dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” .

Hai năm qua, chương trình đã thể hiện rõ hơn sự sát cánh của lực lượng cảnh sát biển với ngư dân, khiến ngư dân vững tin hơn khi vươn khơi, bám biển.

vung canh sat bien 2 sat canh cung ngu dan trong moi hai trinh hinh 1
Thượng tá Trần Hồng Quế, Chủ nhiệm Chính trị Vùng cảnh sát biển 2 tặng lá cờ Tổ quốc và phao tròn cho ngư dân.

Được các chiến sĩ cảnh sát biển trực tiếp đến tận tàu trao tặng cở tổ quốc và phao tròn, ngư dân Huỳnh Văn Đản, thuyền trưởng tàu QNg 96413, thuộc xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xúc động: “Ngư dân chúng tôi rất cảm ơn các anh cảnh sát biển đã luôn quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ chúng tôi khi đánh bắt. Vươn khơi xa, nguy hiểm nhiều, có tàu cảnh sát biển tuần tra, ngư dân chúng tôi mừng lắm”.

Trong 2 ngày thực hiện sơ kết chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”, Vùng Cảnh sát biển 2 đã thực hiện một loạt các hoạt động như tổ chức dọn vệ sinh môi trường biển; tặng cờ tổ quốc, phao tròn và téc nước cho các ngư dân; trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ ngư dân khó khăn và học sinh nghèo vượt khó.

Chương trình giao lưu văn nghệ: “Hướng về biển đảo quê hương” và cuộc thi: “Em yêu biển đảo quê hương” cũng được tổ chức để nhân lên tình yêu biển đảo và tâm thức biển trong nhân dân và các em học sinh. 

vung canh sat bien 2 sat canh cung ngu dan trong moi hai trinh hinh 2
Cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương" tổ chức tại trường THCS An Hải.

Phát biểu tại hội nghị sơ kết chương trình, Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định: Đây là mô hình mới, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển, có tính thiết thực cao và phát huy tốt tác dụng, hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới.

Trong hai năm qua, lực lượng cảnh sát biển đã cung cấp cho ngư dân thông tin về các chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc khuyến khích, động viên nhân dân ra khơi đánh cá ổn định sinh sống trên đảo, giúp ngư dân nâng cao ý thức về việc không vi phạm vùng biển của nước ngoài để khai thác hải sản.

Từ năm 2017 đến nay, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức triển khai các nội dung của mô hình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện đảo Lý sơn, tỉnh Quảng Ngãi như: tổ chức tuyên truyền cho hơn 1.500 cán bộ và Nhân dân; 250 giáo viên, học sinh; cấp phát 215 tờ rơi tuyên truyền các loại và 300 cuốn sổ tay tuyên truyền pháp luật; 200 cuốn sổ tay nhận biết, xử lý một số tình huống cấp cứu trên biển cho hàng trăm tàu cá ngư dân đánh bắt hải sản trên vùng biển thuộc Bộ Tư lệnh  Vùng quản lý.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
vung canh sat bien 2 sat canh cung ngu dan trong moi hai trinh hinh 3
Hội nghị sơ kết 2 năm.

Các hoạt động trong chương trình đã xây dựng ý thức trách nhiệm cho ngư dân đấu tranh với các hiện tượng sai trái, tiêu cực trên biển, đảo như: Vi phạm qui định về trật tự, an toàn giao thông trên biển; đánh bắt hải sản trái phép trên vùng biển nước ngoài; Đánh bắt hải sản có tính chất tận diệt, làm ảnh hưởng đến nguồn lợi thủy sản và phá hoại môi trường sinh thái biển...

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong hội nghi tuyên truyền phổ biến về luật biển tại xã đảo An Hải, 5 đại diện ngư dân của nghiêp đoàn nghề cá xã An Hải đã kí cam kết không đánh bắt hải sản trái phép trên các vùng biển.

Theo Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2: Trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” giai đoạn 2017 - 2020 và những năm tiếp theo. Bên cạnh đó là tập trung vào đối tượng nhân dân và ngư dân trên các vùng biển, đảo, vùng địa bàn xã, huyện đảo kinh tế - xã hội khó khăn.

vung canh sat bien 2 sat canh cung ngu dan trong moi hai trinh hinh 4
Đại diện ngư dân ký cam kết không đánh bắt hải sản trái phép.

Ngoài ra là chú trọng và tích cực đổi mới, đa dạng các nội dung, hình thức tiến hành; lấy tuyên truyền, tư vấn làm trọng tâm; nâng cao nhận thức pháp luật cho ngư dân làm mục đích; gắn sát với thực hiện các cuộc vận động “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, bảo vệ tài nguyên môi trường biển./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Kinh hoàng xe ô tô bất thình lình cuốn bé gái vào gầm

VOV.VN - Chiếc xe ô tô bất ngờ lao qua cuốn bé gái 6 tuổi vào gầm trong lúc em bé này đang giãy khóc vì bị ngã xe scooter.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP