Vùng lũ Sơn La nỗ lực cho năm học mới

VOV.VN -Lớp học bị sạt lở, sân trường ngập trong bùn đất, trang thiết bị dạy và học hư hỏng là thực tế tại nhiều trường học ở Sơn La nơi tâm lũ đi qua.

PC_Article_AfterShare_1

Những ngày này, các thầy cô cũng như phụ huynh học sinh trường mầm non và tiểu học Tân Lang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đang nỗ lực hết sức để đảm bảo cơ sở vật chất kịp thời cho ngày khai giảng năm học mới.

Mưa lũ đi qua để lại những thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học.

vung lu son la no luc cho nam hoc moi hinh 1
Sách vở bị vùi lấp trong bùn đất.

Cô giáo Đỗ Thị Kiều Thu, Hiệu trưởng trường mầm non Tân Lang cho biết: "Phòng học chưa thể khắc phục được vì lớp bùn rất dày, cao đến 50-60 cm. Trên phía trên trung tâm chúng tôi đã bố trí đầy đủ lớp học cho học sinh theo học".

Khu nhà học 2 tầng với 10 phòng học của trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Mường Thải, huyện Phù Yên mới đưa vào sử dụng nhưng trận lũ vừa qua, hơn 6000m3 đất đá đã sạt xuống làm sập đổ tường và sạt mất 2 lớp học.

Về hướng khắc phục để đảm bảo việc học tập trong năm học mới, cô giáo Mùi Thị Hiếu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết nhà trường đã chuyển 2 lớp học này sang phòng hoạt động đội và phòng truyền thống của nhà trường. 

vung lu son la no luc cho nam hoc moi hinh 2
Công tác khắc phục hậu quả đang nhanh chóng triển khai. 

Tuy là những ngày nghỉ lễ, nhưng tại các trường học vùng lũ, các thầy cô giáo cùng lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ, công an, quân đội vẫn miệt mài, không quản vất vả dọn dẹp lại lớp học và khuôn viên trường để có thể kịp ngày khai giảng. Ngành giáo dục tỉnh Sơn La cũng đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn cùng hỗ trợ.

PC_Article_Middle

vung lu son la no luc cho nam hoc moi hinh 3
Giáo viên cùng tham gia dọn dẹp trường lớp. 

Tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Ớt, huyện Mai Sơn, cô giáo Trần Thị Hải Yến, giáo viên trường mầm non Nà Ớt cho biết, giáo viên tại trường đều tham gia dọn dẹp xung quanh lớp, dọn kho sách, phòng học cho học sinh với tinh thần tương thân tương ái.

Chiều 1/9, Bộ Trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Ớt, huyện Mai Sơn.

Tại đây Bộ trưởng đã chia sẻ những khó khăn, mất mát mà thầy và trò nơi đây đã phải trải qua, đồng thời cũng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần vượt khó, nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ của các lực lượng để sớm tổ chức lại việc học tập và kịp khai giảng năm học mới.

vung lu son la no luc cho nam hoc moi hinh 4
 

Theo Bộ trưởng, vấn đề mà ngành giáo dục tỉnh Sơn La cần quan tâm hiện nay là ổn định tinh thần cho giáo viên, học sinh, làm tốt công tác huy động học sinh các cấp đến trường, đảm bảo không có học sinh nào vì khó khăn sau lũ mà phải nghỉ học và phải đảm bảo an toàn cho thầy và trò khi tổ chức học trở lại./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x