Vùng trũng huyện Quảng Điền vẫn còn 700 hộ dân bị chia cắt

VOV.VN - Đã 5 ngày mưa lũ tràn về, nhiều vùng trũng tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế giao thông vẫn bị chia cắt, người dân đi lại bằng thuyền

Tại xã Quảng Phước vẫn còn nhiều vùng bị ngập sâu, trong đó có 4 thôn vùng đầm phá với 700 hộ dân vẫn còn bị chi cắt, chính quyền địa, phương đang nỗ lực giúp dân vượt qua bão lũ.

vung trung huyen quang dien van con 700 ho dan bi chia cat hinh 1
Người dân ở Quảng Điền đối mặt với khó khăn nhiều ngày.

Tính đến hôm qua (9/11), nhiều địa phương khác tại tỉnh Thừa Thiên-Huế nước lũ đang xuống dần, người dân khẩn trương dọn dẹp nhà cửa ổn định cuộc sống. Riêng huyện vùng trũng Quảng Điền hôm nay nhiều khu dân cư vẫn còn bị ngập sâu.

Bà Phan Thị Dúng (ở thôn Thủ Lễ 2, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền) cho biết: “Mấy ngày nay nước lụt, nước trong nhà ngang cửa sổ, nước lên phải kê đồ lên trên gác mà ngồi. Nước chảy dữ quá không dám đi đâu nên ăn mì tôm và muối mắm qua ngày”.

vung trung huyen quang dien van con 700 ho dan bi chia cat hinh 2
Bà Phan Thị Dúng, thôn Thủ Lễ 2, dọn dẹp nhà cửa khi lũ vẫn chưa rút hết.

Còn tại các thôn Mai Dương, Lâm Lý, Hà Đồ và Phước Lập của xã Quảng Phước, hơn 700 hộ dân đến hôm nay vẫn còn bị chia cắt hoàn toàn.

Chính quyền địa phương phải dùng thuyền và ca nô để cứu trợ mì tôm giúp dân vượt qua khó khăn trong đợt lũ lớn.

Theo ông Phan Hùng Sơn, một người dân ở thôn Lâm Lý nếu mưa lũ tiếp tục kéo dài, bà con nơi đây khó tránh khỏi thiếu nước uống, lương thực, thực phẩm.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông Sơn cho biết: “Hiện nay, thôn Lâm Lý vẫn còn bị chia cắt, bà con đi lại hết sức khó khăn, người dân trong thôn những nhà cao ráo giúp đỡ những nhà thấp trong mấy ngày lụt bão. Trong thôn đa số là bà con nghèo đời sống còn khó khăn, lụt cũng đã gần một tuần, do đó dự trữ lương thực trong thời gian tới hết sức khó khăn”.

vung trung huyen quang dien van con 700 ho dan bi chia cat hinh 3
Nhiều nhà dân ở vùng trũng huyện Quảng Điền vẫn còn ngập sâu trong lũ.

Gần 1 tuần qua, người dân vùng rốn lũ huyện Quảng Điền dồn sức chống chọi với dòng nước bạc. Hầu hết diện tích rau màu, ao hồ, lồng nuôi cá của người dân bị lũ cuốn trôi hoàn toàn.

vung trung huyen quang dien van con 700 ho dan bi chia cat hinh 4
Đường về các thôn Mai Dương, Lâm Lý, Hà Đồ và Phước Lập của xã Quảng Phước vẫn còn ngập sâu, nước chảy xiết gây chia cắt với bên ngoài.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch UBND xã Quảng Phước  cho biết: “Hiện nay, xã Quảng Phước có các thôn bị chia cắt đó là: Hà Đồ, Phước Lập và thôn Mai Dương. Còn lại 3 thôn gần khu UBND xã một số họ bị ngập đi lại rất khó khăn".

Khả năng ngập kéo dài từ 5 đến 10 ngày nữa thì bà con sẽ khó khăn về lương thực. Địa phương cũng đã huy động một số mì tôm để hỗ trợ, Hội chữ thập đỏ của tỉnh cũng hỗ trợ cho 4 thôn ở đầm phá./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác trong lãnh sự quán Saudi
VOV.VN - Thế giới đang rúng động với nghi án nhà báo Khashoggi (làm cho Washington Post) bị thủ tiêu và phân xác sau khi vào trong lãnh sự quán Saudi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x