Xác định được tàu hàng đâm chìm tàu cá ngư dân rồi bỏ chạy

VOV.VN -BĐBP tỉnh Quảng Nam đã xác định được chiếc tàu hàng đã đâm chìm tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam khi đang đánh bắt rồi bỏ chạy vào rạng sáng 16/7.

Tàu hàng đâm chìm tàu cá QNa- 94727TS của ông Hồ Văn Khanh, trú tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam có tên VINACOMIN Hà Nội. Tàu hàng này có hành trình đi từ thành phố Vũng Tàu ra nhập hàng tại cảng Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh. Ngay trong đêm sau khi tai nạn xảy ra, khoảng 1 giờ đồng hồ, Biên phòng Quảng Nam đã xác minh được thông tin này. Đồng thời, liên hệ với lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh phối hợp xử lý.

Sau khi đâm chìm tàu cá, tàu hàng dừng lại một thời gian rồi tiếp tục hành trình và không ứng cứu các ngư dân. Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng xử lý vụ việc. 

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị rà lại ra-đa để truy tìm tàu hàng đâm chìm tàu cá ngư dân. Ảnh minh họa.

“Chiếc tàu hàng của công ty này đã xác định được, mình mới liên lạc với họ, bước đầu họ có thừa nhận, hiện đang tiến hành các thủ tục liên quan. Trước hết, họ phải chịu trách nhiệm việc này, phải xử lý, anh em cơ quan chuyên môn đang làm việc. Ngư dân đã vào đến bờ an toàn, còn tàu bị chìm thì phải thuê thợ lặn ở Quảng Ngãi họ có hệ thống thiết bị lặn trục vớt”- Thượng tá Hoàng Văn Mẫn cho biết.

Trước đó, khoảng 2h sáng 16/7, tàu cá QNa- 94727TS công suất 528 CV của ông Hồ Văn Khanh, trú tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam khi đang hoạt động ở vùng biển cách bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng 4 hải lý về hướng Đông bị tàu hàng này đâm chìm. 6 thuyền viên trên tàu cá rơi xuống biển.

Đồn biên phòng Cửa Đại Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã kêu gọi các tàu cá hoạt động gần đó đến ứng cứu và được tàu cá QB- 92378 của ngư dân tỉnh Quảng Bình đến cứu vớt 6 thuyền viên bị nạn. Tiếp đó, tàu QNa- 95195 TS của ông Trần Công Minh, trú tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình tới hỗ trợ và đưa các thuyền viên vào bờ. Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã rà soát rada để kiểm tra, khoanh vùng và bằng các biện pháp nghiệm vụ mới các định được tàu hàng đâm chìm tàu cá./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên