Xác định nguyên nhân vụ TNGT nghiêm trọng ở Tây Ninh

VOV.VN - Có thể do tài xế buồn ngủ dẫn đến mất lái đã gây ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa 2 xe ô tô làm 6 người chết ở Tây Ninh.

Rạng sáng nay (2/10), trên đường 784, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 2 xe ô tô làm 6 người chết tại hiện trường và nhiều người bị thương đang được cấp cứu ở các bệnh viện. Hiện công tác khắc phục đã cơ bản hoàn tất.

vu tngt nghiem trong o tay ninh co the do tai xe ngu gat hinh 1
Hiện trường vụ TNGT.

Tại hiện trường, xe ô tô loại 16 chỗ biển số 67B-004.57 đi theo hướng từ TP Hồ Chí Minh lên Tây Ninh bị vỡ hoàn toàn phần nóc, tài xế N.V.H  chết ngay trên xe, hành lý của khách đi xe 16 chỗ văng ngổn ngang trên đường. Còn xe ôtô loại 35 chỗ ngồi, biển số 70B-015.23 đi từ hướng Tây Ninh xuống TP Hồ Chí Minh bị hư hỏng phần đầu.

Theo thông tin ban đầu đã có 6 người chết tại hiện trường, 10 người được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Tây Ninh và Bệnh viên đa khoa khu vực Củ Chi (TP Hồ Chí Minh), trong đó có trường hợp rất nguy kịch.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh cùng nhiều cơ quan chức năng có liên quan đến trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục, cũng như vào bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Công tác kiểm tra, khám nghiệm hiện trường đang được triển khai.

Ông Tân cho biết: Trước mắt Ban An toàn giao thông tỉnh Tây Ninh hỗ trợ mỗi trường hợp bị chết 5 triệu đồng, bị thương 3 triệu đồng. Huyện Dương Minh Châu cũng hỗ trợ người chết 3 triệu đồng và bị thương là 2 triệu đồng/người. Tỉnh cũng sẽ chuẩn bị 3 xe để hỗ trợ đưa thi thể nạn nhân về quê. Ngày mai, tỉnh Tây Ninh cũng sẽ cử một đoàn đại diện xuống tận nhà các nạn nhân ở An Giang để thăm viếng đám tang.

vu tngt nghiem trong o tay ninh co the do tai xe ngu gat hinh 3
Ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Tây Ninh thăm hỏi các nạn nhân đang cấp cứu trong bệnh viện.

“Khi nhận tin là tôi xuống liền và cùng với anh em có trách nhiệm của tỉnh, huyện và xã địa bàn xảy ra vụ việc để lo tất cả mọi việc từ lớn tới nhỏ để ổn định sự việc thật là tốt”, ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Tây Ninh nói.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Tuy nhiên, theo lời của một số nạn nhân đi trên xe khách 16 chỗ, nguyên nhân tai nạn là do tài xế buồn ngủ dẫn đến mất lái. Một hành khách ngồi ngay hàng ghế sau tài xế cho biết đã nhiều lần khuyên tài xế nên dừng xe để nghỉ ngơi nhưng tài xế không nghe. Dấu vết tại hiện trường cho thấy xe 16 chỗ đã lấn tuyến và gây ra vụ tai nạn.

Được biết, xe 16 chỗ xuất phát từ An Giang đi viếng lễ tại Tòa Thánh Tây Ninh nhân dịp rằm tháng Tám. Các nạn nhân đều là người cùng địa phương ở Thị trấn Long Hòa, huyện Long Phú, tỉnh An Giang.

Dự kiến Ngày mai (3/10), đoàn lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và huyện Dương Minh Châu sẽ đi An Giang thăm viếng gia đình có người tử vong. 6 nạn nhân tử vong đều ngụ tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang. 

Bước đầu đã xác định 8 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Trong đó có 3 người bị thương nặng.

Danh sách các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa Tây Ninh:

1. Trình Thị Thúy, sinh năm 1972

2. Nguyễn Thị Hiền, sinh năm 1955

3. Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 1957

4. Nguyễn Văn Thương, sinh năm 2004

5. Nguyễn Thị Thủy, sinh năm 1964

6. Phan Thành Đúng, sinh năm 1993

7. Lê Thị Ánh, sinh năm 1942

8. Phan Văn Hiếu, sinh năm 2000

Riêng 2 trường hợp Phan Thị Thắm, sinh năm 1990 và con gái Nguyễn Thị Yến, 6 tuổi đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Củ Chi (TP. HCM). Hiện tại, bé Yến đang trong tình trạng nguy kịch./.

Hà Khánh/VOV - TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x