Xác minh một số nghi vấn vụ tai giao thông 3 người tử vong tại Gia Lai

VOV.VN -Vụ tai giao thông khiến 3 người tử vong tại Gia Lai nếu đủ yếu tố thì khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong trên Quốc lộ 14, đoạn qua tỉnh Gia Lai, ngày 12/1, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã có buổi làm việc với các ban ngành ở tỉnh Gia Lai, chỉ đạo xử lý vụ việc.

Ông Khuất Việt Hùng làm việc với các ban ngành ở tỉnh Gia Lai, chỉ đạo xử lý vụ việc.

Trước đó, ông Khuất Việt Hùng đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình 3 nạn nhân Nguyễn Thị Hoàng Quỳnh (19 tuổi), Nguyễn Thị Nguyệt (10 tuổi) và Nguyễn Thị Hoàng Dung (8 tuổi), cùng trú tại thôn 1, xã Ia Blang, huyện Chư Sê. Trong đó, hai nạn nhân Nguyệt và Dung là hai chị em ruột. 

Trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn và làm việc với các cơ quan chức năng địa phương về vụ tai nạn nghiêm trọng, ông Khuất Việt Hùng đề nghị các cơ quan quan chức năng cần làm rõ vì sao xe bị gãy trục khi vẫn còn thời hạn đăng kiểm đến tháng 3/2019; làm rõ trách nhiệm của chủ xe, lái xe trong việc kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa xe xem có yếu tố chủ quan dẫn đến tai nạn hay không. Ông Khuất Việt Hùng cũng đề nghị các cơ quan chức năng, nếu đủ yếu tố thì khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã có buổi làm việc với các ban ngành ở tỉnh Gia Lai, chỉ đạo xử lý vụ việc.

Khác với thông tin ban đầu (chiếc xe tải 78C 071.25 không có thiết bị giám sát hành trình), ông Hùng cho biết, xe có gắn thiết bị giám sát hành trình. Theo Tổng cục đường bộ Việt Nam, tốc độ của xe thời điểm xảy ra tai nạn là 72km/h.

Phần trục bị gãy.

“Chúng tôi vừa yêu cầu Tổng cục đường bộ kiểm tra và trên dữ liệu của Tổng cục đường bộ là có dữ liệu của xe. Thông tin đầu tiên là không có nhưng bây giờ là có. Xác nhận lại một cách chính thức, xe này là xe kinh doanh vận tải, đăng ký và được cấp phù hiệu do Sở GTVT tỉnh Phú Yên cấp phù hiệu, hiện nay đăng kiểm còn, lái xe có đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật”, ông Hùng cho biết.

Xe bị gãy trục.

Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai cũng đã tiến hành một số biện pháp cần thiết đối với tài xế Nguyễn Văn Dũng (SN 1987, trú tại tỉnh Phú Yên), người trực tiếp điều khiển xe tải 78C 071.25  thời điểm xảy ra tai nạn. Bước đầu xác định, lái xe không sử dụng rượu bia, âm tính với ma túy khi điều khiển phương tiện.

Chiếc xe gây tai nạn.

Về phần mình, anh Nguyễn Văn Dũng cho biết, chiếc xe của anh chở mía từ Phú Yên lên Kon Tum, thời điểm xảy ra tai nạn là xe đang quay đầu về, không chở hàng. Sự cố xe dẫn đến tai nạn là rất bất ngờ.

“Trước khi em đi thì cũng có kiểm tra xe. Bên em có làm tại gara rồi. Lý do bị tai nạn thì em không biết. Em đang chạy thì nghe một cái ầm, rất bất ngờ”, lái xe Dũng kể lại./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Gây tai nạn nghiêm trọng, tài xế nghỉ lái suốt đời?

VOV.VN -Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải vừa đề xuất thu hồi bằng lái vĩnh viễn với những tài xế gây tai nạn nghiêm trọng.

Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng khi phụ nữ lái “xế hộp”

VOV.VN - Trên cả nước thời gian qua liên tiếp xảy ra những vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng mà nguyên nhân đều do tài xế nữ lái xe sang gây ra.

Bình Dương: Tai nạn nghiêm trọng, hai vợ chồng bị xe bồn cán chết

VOV.VN - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe bồn và xe máy khiến hai vợ chồng trẻ chết thương tâm.

Lái xe gây tai nạn nghiêm trọng sẽ bị thu hồi bằng vĩnh viễn

VOV.VN -Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đề xuất quy định “thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với tài xế gây tai nạn nghiêm trọng”.
 

Tai nạn nghiêm trọng ở Hong Kong khiến 16 người thương vong

VOV.VN - Trong vụ tai nạn này, chiếc xe 7 chỗ lao vào đám đông ở Hong Kong (Trung Quốc) khiến 2 chết, 14 người bị thương.

Chỉ đạo của Phó Thủ tướng về vụ tai nạn nghiêm trọng tại Long An

VOV.VN -Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn; thăm hỏi, động viên các nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ tai nạn.

Tin cùng chuyên mục