Xác minh thông tin 300 xác thai nhi chôn trong nhà máy rác ở Cà Mau

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Xác minh thông tin 300 xác thai nhi chôn trong nhà máy rác ở Cà Mau

VOV.VN-Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em thuộc Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Cà Mau vào cuộc xác minh thông tin 300 xác thai nhi chôn trong nhà máy rác.

Theo đó, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em đề nghị, Sở Y tế tỉnh Cà Mau phối hợp cùng các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh nội dung thông tin các cơ quan báo chí đã thông tin thời gian qua. Đồng thời, kiểm tra việc thực hiện các quy định hiện hành về xử lý chất thải y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh (bao gồm cả trong và ngoài công lập) có cung cấp dịch vụ phá thai trên địa bàn toàn tỉnh.

xac minh thong tin 300 xac thai nhi chon trong nha may rac o ca mau hinh 1
Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau trước đó cho rằng, có 300 xác thai nhi bị bỏ lẫn trong rác và được Nhà máy rác chôn cất.

Trước đó, VOV đã thông tin, ngày 19/4 vừa qua, Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại - Du lịch Công Lý (chủ sở hữu Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau) có tờ trình gửi UBND tỉnh Cà Mau về việc hỗ trợ xử lý xác các thai nhi tại nhà máy rác.

Theo đó, từ khi vận hành (năm 2012) đến nay đã có hơn 300 xác thai nhi được bỏ lẫn vào rác, tập kết về Nhà máy rác gây khó khăn cho đơn vị này trong hoạt động. Sau đó, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo UBND TP Cà Mau và các ban ngành liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ và tham mưu UBND tỉnh này xử lý tình trạng này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 26/4, sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau, UBND TP Cà Mau đã tổ chức họp báo. Theo đó, Tổ kiểm tra phát hiện 9 hũ sành được cho là chôn cất xác thai nhi. Tuy nhiên, Tổ kiểm tra không có nghiệp vụ nên chưa mở lắp hũ kiểm tra và chưa xác định được ở trong hũ có phải là xác thai nhi hay không.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vẫn đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh Su-27 Nga “đánh chặn” máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga chia sẻ video chiến cơ Su-27 của Nga đánh chặn máy bay ném bom chiến lược Mỹ B52-H nhìn từ buồng lái phi công.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP