Xây dựng nhà giàn theo dõi “cát tặc” tại khu vực Cồn Ngựa Cần Giờ

Xây dựng nhà giàn theo dõi “cát tặc” tại khu vực Cồn Ngựa, Cần Giờ

VOV.VN - Lãnh đạo UBND TPHCM chỉ đạo các đơn vị chức năng xây dựng hệ thống nhà giàn giám sát để đấu tranh hiệu quả với tình trạng “cát tặc”.

Tại hội nghị về công tác triển khai Đề án "Phòng chống khai thác cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ và các vùng giáp ranh" diễn ra chiều nay (21/6), lãnh đạo Uỷ ban nhân dân TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị chức năng  xây dựng hệ thống nhà giàn giám sát tại những vị trí xung yếu để đấu tranh hiệu quả với tình trạng “cát tặc”.

xay dung nha gian theo doi "cat tac" tai khu vuc con ngua can gio hinh 1
Toàn cảnh hội nghị.

Các đơn vị chức năng của TPHCM cho biết tại hội nghị, thời gian qua tình hình khai thác cát trái phép trên khu vực Cồn Ngựa giáp ranh giữa huyện Cần Giờ, TPHCM với các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang diễn biến phức tạp. Qua theo dõi, xử lý cho thấy, phần lớn các phương tiện vi phạm xuất phát từ địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Quá trình đấu tranh với tình trạng này tuy được tập trung cường độ cao, nhưng thật sự hiệu quả chưa được bền vững.

Chủ trì hội nghị, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TPHCM, Nguyễn Thành Phong cho rằng: một phần nguyên nhân dẫn đến những hạn chế trong đấu tranh đối với tình trạng khai thác cát trái phép là sự phối hợp chưa thật sự đồng bộ, công tác phối hợp tuần tra giám sát nhiều lúc, nhiều nơi có dấu hiệu buông lỏng. Đặc biệt là việc phối hợp với các tỉnh thành giáp ranh, dẫn đến tình trạng “cát tặc” đối phó với lực lượng chức năng.

Ông Phong yêu cầu các sở ngành có liên quan khẩn trương triển khai đề án đặt ra, trong đó sớm xây dựng hệ thống nhà giàn giám sát hoạt động khai thác cát trên biển Cần Giờ. Bên cạnh đó, ngay trong tháng 7/2019, Biên phòng thành phố khẩn trương phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phía Nam triển khai công tác phối hợp với biên phòng các tỉnh kiên quyết mạnh tay với tình trạng lộng hành của “cát tặc”.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết: "Từ nay đến 2019, Công an thành phố, Bộ đội biên phòng thành phố phải triển khai tăng cường các biện pháp nghiệp vụ. Thường xuyên mở các cao điểm tấn công, trấn áp các hành vi khai thác cát trái phép tại các điểm nóng trên địa bàn"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close