Bộ Tư pháp:

Xem xét thu hồi chứng chỉ luật sư của phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối

VOV.VN - Theo đại diện Bộ Tư pháp, người buộc cô giáo ở Long An phải quỳ gối trước đó đã được Bộ Tư pháp có quyết định cấp chứng chỉ hành nghề luật sư.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến vụ việc ông Võ Hòa Thuận buộc cô giáo tiểu học ở Long An phải quỳ xin lỗi, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp chiều 6/4, bà Nguyễn Thị Mai - Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục Bổ trợ tư pháp đã kiểm tra, rà soát và nhận thấy ông Thuận đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp có quyết định cấp chứng chỉ hành nghề luật sư.

xem xet thu hoi chung chi luat su cua phu huynh bat co giao quy goi hinh 1
Phụ huynh Võ Hòa Thuận có lời nói ép cô giáo Trường tiểu học Bình Chánh quỳ xin lỗi đã bị khai trừ Đảng. (Ảnh: KT)

Theo bà Mai, hồ sơ vào thời điểm ông Võ Hoà Thuận xin cấp chứng chỉ hoàn toàn đủ điều kiện với quy định của pháp luật. Trong lĩnh vực hành nghề luật sư, và các lĩnh vực trong bổ trợ tư pháp khác, sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư, những người này phải gia nhập một đoàn luật sư và trong quá trình hành nghề phải luôn duy trì và đảm bảo các điều kiện theo luật. Nếu không đảm bảo thì đã có quy định tại Điều 18 Luật Luật sư nêu rõ các trường hợp sẽ phải thu hồi chứng chỉ hành nghề để xử lý.

Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp cho biết, qua thông tin báo chí, cơ quan này mới chỉ biết ông Thuận bị kỷ luật về mặt Đảng, còn cơ quan điều tra chưa có kết luận chính thức.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát sao sự việc. Nếu có kết luận của cơ quan điều tra và trong trường hợp ông Thuận có đủ cơ sở bị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật thì chúng tôi sẽ đề xuất thu hồi chứng chỉ theo quy định”- bà Mai nói.

Trước đó, theo thông tin báo chí, chiều 30/3, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Bến Lức, tỉnh Long An tổ chức công bố quyết định xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận, Đảng viên, hiện sinh hoạt tại chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh bằng hình thức khai trừ Đảng. 

Kết quả xác minh của tổ công tác huyện Bến Lức thể hiện, sáng 28/2, ông Thuận cùng vợ đến trường, sau đó vào văn phòng gặp đại diện ban giám hiệu, ban đại diện phụ huynh học sinh, chi hội trưởng lớp và cô B.T.C.N giáo viên lớp 4/3 Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh) nơi con ông Thuận đang học.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Thuận đến để phản ứng việc cô giáo bắt học sinh quỳ gối cả lớp, dù đại diện trường đã có lời xin lỗi và hứa sẽ kiểm điểm trách nhiệm cô Nh. Tuy nhiên, ông Thuận không chấp nhận, cố tình dùng lời nói ép buộc cô giáo phải quỳ gối xin lỗi.

Khi hiệu trưởng rời phòng đi dự giờ, đại diện hội phụ huynh học sinh trường cũng vắng, một lần nữa ông Thuận muốn cô giáo quỳ gối xin lỗi mới chịu đi về. Trước tình thế như vậy, cô giáo đành quỳ trước mặt của vợ chồng ông Thuận, chi hội trưởng phụ huynh lớp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kim Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019 của Quang Hải
VOV.VN - Siêu phẩm đá phạt của Quang Hải trong trận ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen đã được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds