Xóm nhà chồ trên biển Khánh Hòa bị uy hiếp bởi sóng lớn

Xóm nhà chồ trên biển Khánh Hòa bị uy hiếp bởi sóng lớn

VOV.VN - Mấy ngày qua, liên tục có sóng lớn, khiến nhiều khu dân cư bị uy hiếp, các căn nhà ven biển ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bị đánh sập.

Dãy nhà ven biển bị sóng đánh thuộc khu dân cư ở phía đông đường Trần Phú thuộc tổ 1 Tây Hải, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang. Đây là khu nhà chồ được dựng bằng vật liệu tạm, nằm sát mép biển thường xuyên bị sóng uy hiếp.

xom nha cho tren bien khanh hoa bi uy hiep boi song lon hinh 1
Nhiều hộ dân đã phải bỏ nhà đi sơ tán.

Mấy ngày qua, sóng lớn liên tục đã đánh sập một số căn nhà, cuốn trôi xuống biển. Những căn nhà còn lại rung bần bật sau những đợt sóng cao từ 3-4 mét, phủ lên vách, lên mái nhà. Người dân đã phải mang đồ đạc đi gửi nơi khác. Các hộ dân đã phải đi sơ tán tại trụ sở Uỷ ban nhân dân phường.

Đáng lo ngại là sóng lớn thường xuyên đánh vào bờ vào buổi đêm làm hư hỏng nhiều nhà dân cùng các thiết bị, vật dụng trong nhà. Sóng đánh liên tục đã kéo cát ra, khiến hiện tượng xâm thực ăn sâu vào khu dân cư. N

Những ngày qua, UBND phường Vĩnh Nguyên đã cấp phát bao cát để người dân chèn chống nhà cửa nhưng do hàng loạt căn nhà chồ đã bị tung sàn gỗ, phá cầu thang, tốc ván gỗ; một số nhà xây bán kiên cố cũng bị sạt lở, hư hỏng công trình phụ... Chính quyền địa phương đã vận động người dân chuyển tài sản có giá trị và di tản đến nơi an toàn.

Được biết, tại phường Vĩnh Nguyên hiện có khoảng 100 hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm, thường xuyên bị sóng biển uy hiếp. Từ năm 2011, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt dự án kè chắn sóng Vĩnh Nguyên với tổng kinh phí hơn 200 tỷ đồng vẫn chưa thể triển khai vì thiếu kinh phí./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close