Xót xa 2 bố con nghĩ quẩn ăn lá ngón tự tử ở Lai Châu

VOV.VN -Thấy mỗi lần bố uống rượu say thì lại đánh chửi mẹ, Chanh khuyên bảo nhiều lần nhưng không được nên đã ăn lá ngón tự vẫn.

Chiều 4/6, Đại tá Trần Văn Thành, Trưởng Công an huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu cho biết, vào khoảng 10h sáng ngày 3/6, tại bản Nậm Manh, xã Nậm Manh có 2 trường hợp là bố con ăn lá ngón tự tử.

Danh tính nạn nhân được xác định là ông Quàng Văn Chơ  (SN 1965) và con trai là Quàng Văn Xanh (SN 2000), trú bản Nậm Manh, xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Theo Đại tá Thành, nguyên nhân được xác định là do ông Quàng Văn Chơ hay đi uống rượu, cứ mỗi lần uống rượu say về lại đánh, mắng, chửi vợ là bà Lý Thị Nơi. Thấy vậy, Quàng Văn Chanh (SN 2000, con ông Chơ) đã khuyên bảo bố nhiều lần nhưng bất thành. Sau đó vẫn chứng nào tật nấy, ông Chơ vẫn mắng chửi vợ mỗi khi say rượu.

Trước đó, khoảng 10h ngày 3/5, ông Quàng văn Chơ có đi uống rượu ở trong bản về. Trong lúc say, ông Chơ lại tiếp tục đánh vợ. Thấy vậy Quàng Văn Chanh khuyên bảo bố nhưng không được. Bất mãn, Chanh bỏ vào rừng lấy lá ngón ăn. Thấy con ăn lá ngón, ông Chơ hoảng quá cũng lẻn vào rừng và dặn em trai: “Nếu anh chết thì chôn ở khu vực lán nương của gia đình tại khe suối Nậm Manh". Sau đó, ông Chơ đi ăn lá ngón và tử vong.

Hiện, Quàng Văn Chanh qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tại bệnh viện huyện Nậm Nhùn.

Đại tá Trần Văn Thành cũng cho biết thêm, bản Nậm Manh chủ yếu là dân tộc Khơ Mú, đàn ông ở đây thường xuyên uống rượu. Trước thực tế này, công an huyện Nậm Nhùn đang phối hợp các đơn vị chức năng đang tích cực tuyên truyền để người dân giảm bớt uống rượu, tránh gây ra hậu quả đau lòng./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Nguyễn Hiền/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ kế hoạch của ĐT Việt Nam ở năm 2019
VOV.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc- Park Hang Seo đã bất ngờ tiết lộ kế hoạch cho ĐT Việt Nam trong năm 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds