Xót xa 8 sào mướp đắng bị kẻ xấu nhổ gốc trong đêm

VOV.VN - Kẻ xấu lợi dụng ban đêm đã đến vườn trồng mướp đắng và lặc lày nhổ tung gốc.

Ngày 11/4, thông tin từ UBND xã Định Tân, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ phá hoại cây trồng của người dân, khiến 8 sào mướp đắng và lặc lày sắp đến kỳ thu hoạch bị nhổ sạch trong đêm.

Được biết, 8 sào mướp đắng và lặc lày là của hai hộ gia đình anh Phạm Văn Định và Phạm Quang Lục (trú tại thôn Yên Hoành 2, xã Định Tân).

xot xa 8 sao muop dang bi ke xau nho goc trong dem hinh 1
Vườn mướp đắng, lặc lày bị kẻ xấu nhổ bật gốc, chết héo khô.

Anh Định cho biết: “Sáng 9/4, khi nhận được tin vườn cây của gia đình héo lá bất thường, nhiều gốc cây đã bị nhổ lên, tôi chạy ra thì thấy cả vườn mướp đắng và lặc lày đang héo lá, rũ dần xuống. Đi xung quanh ruộng kiểm tra thì thấy toàn bộ 8 sào cây đều bị nhổ hết gốc lên khỏi mặt đất. Nhìn hiện trường có thể thấy vườn rau quả của gia đình đã bị kẻ gian phá hoại trong đêm 8/4”.

Anh Định cho biết thêm, để trồng 8 sào rau quả trên, hai hộ gia đình phối hợp đầu tư với số vốn khoảng 35-40 triệu đồng. Dự kiến đến lúc thu hoạch có thể thu về từ 100 – 120 triệu đồng. Giờ đây coi như mất trắng, thật xót xa.

PC_Article_Middle
Loading...

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng và Công an huyện Yên Định vào cuộc, điều tra làm rõ./.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Audi ra mắt chiếc SUV chạy điện đầu tiên - E-tron giá 1,7 tỷ đồng
VOV.VN - Mẫu xe có giá khởi điểm từ 74.800 USD (khoảng hơn 1,7 tỷ đồng) và bắt đầu giao xe cho khách hàng châu Âu vào cuối năm2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x