Xử lý nghiêm việc phơi thóc lúa trên đường gây mất an toàn giao thông

VOV.VN -Nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra do người dân dùng gạch, đá xếp thành hàng trên đường, ngăn không cho phương tiện đi vào khu phơi nông sản.

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ GTVT tăng cường bảo đảm trật tự ATGT trong mùa thu hoạch nông sản.

xu ly nghiem viec phoi thoc lua tren duong gay mat an toan giao thong hinh 1

Vụ TNGT xảy ra trưa ngày 9/6 tại Trung Na, Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội gần trạm thu  phí QL2 do người dân dùng gạch chặn đường phơi lúa.

Thời gian qua, tình trạng sử dụng trái phép lòng đường, lề đường vào việc phơi nông sản, rơm rạ diễn ra phổ biến trên các tuyến đường giao thông, gây trở ngại, mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là những hành vi dùng gạch, đá xếp thành hàng trên đường để ngăn không cho các phương tiện giao thông đi vào khu vực phơi nông sản. Nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Bên cạnh đó, người dân đốt rơm rạ, các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch dọc hành lang an toàn các tuyến đường bộ, đường cao tốc tạo khói dày đặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông.

Nguyên nhân chính được Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá là do ý thức của người dân chưa cao, bên cạnh đó công tác tuyên truyền, vận động người dân chưa đạt hiệu quả, sự vào cuộc của chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng chưa quyết liệt, thiếu các giải pháp đồng bộ để xử lý triệt để những vi phạm nêu trên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Để khắc phục các vi phạm nêu trên, bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ, Uỷ ban ATGT Quốc gia đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo UBND các cấp có phương án tổ chức các hoạt động xử lý phơi hoặc sấy nông sản và các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch phục vụ nhu cầu của nhân dân, tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuyệt đối không sử dụng lòng đường trái phép để phơi nông sản rơm rạ.

UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các huyện, xã, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an các xã phối hợp thanh tra giao thông đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sử dụng lòng đường, vỉa hè trái quy định pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phi Long/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds