Xử lý sự cố môi trường khiến 4.300 công nhân nghỉ việc ở Vĩnh Phúc

Xử lý sự cố môi trường khiến 4.300 công nhân nghỉ việc ở Vĩnh Phúc

VOV.VN -Bộ Tư lệnh Hóa học khuyến cáo Công ty Lợi Tín không nhập những nguyên liệu, vật tư có chất độc hại, như cao su, keo dán để sản xuất sau khi có kết luận

Liên quan đến vụ việc sự cố môi trường xảy ra tại Công ty Da giàyLợi Tín, thị trấn Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự số - thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết Bộ tư lệnh Hóa học và cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân. Hiện, 4.300 công nhân phải nghỉ việc và vẫn được trả lương. 

xu ly su co moi truong khien 4.300 cong nhan nghi viec o vinh phuc hinh 1
Đại diện phòng An ninh Kinh tế, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cung cấp thông tin tại cuộc họp báo vụ công nhân ngộ độc nghi ngạt khí ở Công ty da giày Lợi Tín. 

Trước đó, như Đài TNVN đưa tin,  từ 14 đến 16/11, tại Xưởng 2 của thuộc Công ty Giầy da Lợi Tín đã xảy ra sự cố một số công nhân có biểu hiện khó thở, buồn nôn, đau đầu, bị ngất. 100 người công nhân phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên, đến ngày 18/11, tại Xưởng 2 lại tái diễn sự cố trên, đã làm 10 công nhân phải đi cấp cứu. Hiện, Công ty cho ngừng sản xuất để các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân sự cố. Đến nay, trong 100 công nhân phải đi cấp cứu thì có 85 người đã ra viện và còn 15 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa của huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xảy ra sự cố, Bộ Quốc phòng đã giao nhiệm vụ cho Bộ Tư lệnh Hóa học,  Quân khu 2 sử dụng lực lượng, phương tiện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan đến Công ty Lợi Tín xác định nguyên nhân và bàn biện pháp khắc phục sự cố. Đoàn công tác của Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN do Phó Chánh Văn phòng Lê Mạnh Tiến làm Trưởng đoàn đến hiện trường kiểm tra trực tiếp, xác định nguyên nhân ban đầu và làm việc với các ban, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc bàn biện pháp khắc phục. Cụ thể: Bộ Tư lệnh Hóa học điều động các cán bộ, chiến sỹ và huy động 2 xe chuyên dụng cùng các trang bị của Viện Hóa học môi trường quân sự triển khai phương tiện quan trắc, lấy mấu, phân tích xác định nguyên nhân sự cố

Công ty Lợi Tín đã cho 4.300 công nhân nghỉ làm và vẫn trả lương, đồng thời thuê Công ty Cổ phần Đầu tư môi trường Hà Nội đến xác minh nguyên nhân. Tuy nhiên, do nhiều công nhân không chấp nhận kết quả nên công ty vẫn phối hợp với lực lượng quân đội để tìm nguyên nhân và khắc phục sự cố. Từ ngày 25/11, Công ty thông báo cho công nhân ở các nhà xưởng không xảy ra sự cố đến làm việc tiếp. Bộ Tư lệnh Hóa học sẽ có thông báo kết quả quan trắc môi trường hiện tại và trong quá trình sản xuất từ 1 đến 2 ngày để công nhân yên tâm sản xuất.   

Bộ Tư lệnh Hóa học khuyến cáo Công ty Lợi Tín không nhập những nguyên liệu, vật tư có chất độc hại, như cao su, keo dán để sản xuất sau khi có kết luận. Các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Lập Thạch cần làm tốt công tác tư tưởng cho công nhân và nhân dân trong khu vực để ổn định an ninh trật tự, chính trị tại địa phương./.GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên bán vàng lúc này?

VOV.VN - Tại các điểm kinh doanh vàng SJC ở TPHCM, một số người đem bán vài chục lượng đến trăm lượng vàng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close