Xử phạt Metro Thăng Long bán mực ống nhiễm khuẩn

Thanh tra Bộ Y tế xử phạt vi phạm hành chính đối với Trung tâm Metro Cash & Carry Thăng Long do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Nhằm tiếp tục xử lý vi phạm quy định về bảo đảm ATTP tại Trung tâm Metro Cash & Carry Thăng Long do (Metro Thăng Long) do đã có hành vi kinh doanh sản phẩm Mực ống nguyên con làm sạch (NSX: 13/9/2014, HSD: 12 tháng) có chứa Salmonela, ngày 2/4/2015, Thanh tra Bộ Y tế đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở này với mức phạt 5.831.100 đồng; yêu cầu Metro Thăng Long chấm dứt hành vi vi phạm, chỉ được kinh doanh sản phẩm thực phẩm đáp ứng đúng tiêu chuẩn đã công bố.

Bộ Y tế yêu cầu Metro Thăng Long chấm dứt hành vi vi phạm, chỉ được kinh doanh sản phẩm thực phẩm đáp ứng đúng tiêu chuẩn đã công bố.
Theo báo cáo của Metro Thăng Long và qua kiểm tra hồ sơ ghi nhận, tổng giá trị hàng hóa vi phạm đã bán, không thu hồi được là 3.887.400 đồng. Sản phẩm này do Công ty TNHH Hải Nam tại địa chỉ số 27 Nguyễn Thông, phường Phú Hải, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận công bố, sản xuất và phân phối.

Bên cạnh việc chấp hành Quyết định xử phạt, Metro Thăng Long đã thông báo tới toàn hệ thống METRO Việt Nam để dừng lưu thông, thu hồi, tiêu huỷ lô hàng vi phạm. Đồng thời, Thanh tra Bộ Y tế đã thông báo đến Sở Y tế Bình Thuận để đề nghị tăng cường giám sát đối với lô hàng trên cũng như các sản phẩm thực phẩm khác của Công ty TNHH Hải Nam.​/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với Công ty Tân Hiệp Phát
Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với Công ty Tân Hiệp Phát

VOV.VN -Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tập trung kiểm tra dây chuyền sản xuất sản phẩm nước ngọt đóng chai Number one.

Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với Công ty Tân Hiệp Phát

Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với Công ty Tân Hiệp Phát

VOV.VN -Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tập trung kiểm tra dây chuyền sản xuất sản phẩm nước ngọt đóng chai Number one.

5 bước quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm
5 bước quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm

VOV.VN -Các bệnh do thực phẩm không an toàn làm tử vong gần 2 triệu người/năm, gây ra hơn 200 căn bệnh trên toàn cầu.

5 bước quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm

5 bước quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm

VOV.VN -Các bệnh do thực phẩm không an toàn làm tử vong gần 2 triệu người/năm, gây ra hơn 200 căn bệnh trên toàn cầu.

Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm
Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

Các hoạt động bao gồm: thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm đối với hoạt động sản suất, kinh doanh, lưu thông, phân phối rau, thịt...

Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

Các hoạt động bao gồm: thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm đối với hoạt động sản suất, kinh doanh, lưu thông, phân phối rau, thịt...

Xử phạt gần 300 triệu đồng đối với 15 đơn vị vi phạm an toàn thực phẩm
Xử phạt gần 300 triệu đồng đối với 15 đơn vị vi phạm an toàn thực phẩm

VOV.VN - Từ ngày 8-13/2, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) phát hiện và xử lý 15 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, phạt gần 260 triệu đồng.

Xử phạt gần 300 triệu đồng đối với 15 đơn vị vi phạm an toàn thực phẩm

Xử phạt gần 300 triệu đồng đối với 15 đơn vị vi phạm an toàn thực phẩm

VOV.VN - Từ ngày 8-13/2, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) phát hiện và xử lý 15 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, phạt gần 260 triệu đồng.