Xuân Bắc với nhiều lý do hoạt động tình nguyện

VOV.VN-Nghệ sỹ Xuân Bắc: "Nếu ai đó được coi là người của công chúng mà không tham gia tình nguyện là đã lãng phí một góc cuộc sống của mình"

Trong buổi Đối thoại trực tuyến với chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện 2014”, độc giả đã đặt ra câu hỏi rằng “nếu so sánh một cách tương đối, chỉ riêng các hoạt động của ca sỹ Thái Thùy Linh đã hiệu quả hơn nhiều chương trình, kế hoạch, chiến dịch của nhiều tỉnh, thành Đoàn. Một trong nhiều nguyên nhân là các hoạt động Đoàn ở cơ sở quá hình thức”.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, đây có thể là sự so sánh chưa hoàn toàn đúng, tuy nhiên trước câu hỏi này thì hoạt Đoàn cũng cần phải xem xét, suy nghĩ lại.

xuan bac voi nhieu ly do hoat dong tinh nguyen hinh 1
Ca sĩ Thái Thùy Linh và nghệ sĩ Xuân Bắc


Ca sĩ Thái Thùy Linh thì cho rằng, so sánh như vậy là khập khiễng. “Do Thái Thùy Linh là ca sĩ, cũng được nhiều người biết đến nên khi Linh làm việc gì thì mọi người đều biết. Tuy nhiên, hoạt động của các tổ chức Đoàn cơ sở ở những vùng sâu, vùng xa thì không phải ai cũng biết tới”.

Cũng như ca sỹ Thái Thùy Linh, trong thời gian qua nghệ sỹ Xuân Bắc đã từng làm Đại sứ và phối hợp với nhiều cấp bộ Đoàn, Hội để tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện. Xuân Bắc cho biết, anh có nhiều lý do để tham gia chương trình tình nguyện. “Trước hết tôi làm là cho tôi. Tôi làm để có ý nghĩa cho cuộc sống của chính mình. Vì thế, tôi làm với niềm say mê và niềm tin rằng điều đó tốt cho mình. Và cũng rất may, việc tôi làm có ý nghĩa cho những người xung quanh. Mọi người gọi đó là hoạt động tình nguyện, nhưng tôi cho rằng đó là hoạt động mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của mình và của người bên cạnh”.

xuan bac voi nhieu ly do hoat dong tinh nguyen hinh 2
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh


Nghệ sỹ Xuân Bắc cho biết, hầu hết các hoạt động tình nguyện như Chủ nhật Đỏ, Lễ hội Xuân hồng, anh đều tham gia và cảm thấy rất hạnh phúc. Nếu tất cả mọi người đều tâm niệm hoạt động tình nguyện tốt cho bản thân mình và tốt cho những người xung quanh thì chắc chắn hoạt động này sẽ được nhân rộng.

“Với những người được nhiều người biết đến, chúng tôi rất hạnh phúc khi mỗi câu nói của mình được mọi người ủng hộ. Chúng tôi cảm thấy được khích lệ vô cùng. Vì thế, tôi nghĩ nếu ai đó được coi là người nổi tiếng, người của công chúng mà không tham gia hoạt động tình nguyện thì  đã lãng phí mất một góc trong cuộc sống của mình”- nghệ sỹ Xuân Bắc chia sẻ.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh cho biết, Trung ương Đoàn luôn khuyến khích tính sáng tạo của Thái Thùy Linh, Xuân Bắc.

Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, phong trào Thanh niên tình nguyện là niềm tự hào của Thanh niên Việt Nam. Vì thế, ông Vinh mong muốn các bạn trẻ sẽ phát huy được tinh thần tình nguyện và có những đóng góp có ích cho xã hội, cho đất nước trong Năm Thanh niên tình nguyện./.

Minh Hà/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage