GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Xuất hiện thêm 2 ổ dịch tả lợn Châu Phi ở Yên Bái

VOV.VN -Tại thị xã Nghĩa Lộ, phát hiện 18 con lợn ốm sốt từ ngày 7/5 ở tổ 6, phường Tân An. Tại huyện Trấn Yên phát hiện 36 con lợn có biểu hiện ốm

Ngày 13/5, thông tin từ Sở NN-PTNT  tỉnh Yên Bái cho biết, trên địa bàn đã bùng phát thêm 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Minh Quân, huyện Trấn Yên và phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

xuat hien them 2 o dich ta lon chau phi o yen bai hinh 1
Số lợn bị bệnh đều bị các lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái tiêu hủy .

Tại thị xã Nghĩa Lộ, phát hiện 18 con lợn ốm sốt từ ngày 7/5 ở gia đình ông Đặng Văn Lin, tổ 6, phường Tân An. Tại huyện Trấn Yên phát hiện 36 con lợn có biểu hiện ốm, sốt và đột ngột chết tại gia đình ông Nguyễn Văn Dương, thôn Liên Hiệp, xã Minh Quân.

Sau khi nhận được tin báo từ các hộ gia đình này, chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn của tỉnh Yên Bái đã tiến hành lấy mẫu gửi đi xét nghiệm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kết quả nhận được vào chiều ngày 12/5 cho thấy các mẫu xét nghiệm lấy từ hai hộ trên đều dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn bị mắc bệnh trong chiều ngày 13/5. Đồng thời, khoanh vùng ổ dịch, lập các chốt kiểm soát, hạn chế người và các phương tiện ra vào vùng ổ dịch.

xuat hien them 2 o dich ta lon chau phi o yen bai hinh 2
Tiêu độc khử trùng các khu vực có dịch bệnh.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Như vậy, đến ngày 13/5, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xuất hiện 4 ổ dịch tả lợn châu Phi tại các huyện Văn Chấn, Trấn Yên và thị xã Nghĩa Lộ. Hiện các ngành chức năng tỉnh Yên Bái đã tiêu hủy toàn bộ số lợn bị bệnh, theo dõi chặt chẽ diễn biễn và triển khai các biện pháp khoanh vùng ổ dịch, khống chế không để dịch lây lan ra các địa phương khác./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP