Xuồng máy bị lật khi tiếp cận bản Sa Ná cứu hộ nạn nhân lũ quét

Xuồng máy bị lật khi tiếp cận bản Sa Ná cứu hộ nạn nhân lũ quét

VOV.VN - Chiếc xuồng máy đang đưa người sang sông Luồng tiếp cận bản Sa Ná thì bất ngờ bị dòng sóng dữ đánh sập, lật ngửa.

Tại bản Sa Ná xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa (nơi đã xảy ra trận lũ kinh hoàng, cuốn trôi hơn 30 nhà dân và hiện vẫn còn 12 người mất tích. Từ trung tâm xã Na Mèo đến bản Sa Ná chỉ khoảng 3km nhưng phải dùng xuồng máy vượt qua sông Luồng và phải đi bộ khoảng 3 giờ đồng hồ để đến bản Sa Ná.

xuong may bi lat khi tiep can ban sa na cuu ho nan nhan lu quet hinh 1
Ảnh chiếc xuồng bị lật giữa sông Luồng.

Mặc dù việc cứu hộ đang được triển khai cấp bách nhưng các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tỉnh Thanh Hóa chỉ huy động được 2 chiếc xuồng máy (mỗi chuyến chỉ vận chuyển được 1 người) để đưa người qua sông. 1 trong 2 chiếc xuồng này thường xuyên hư hỏng và chỉ có 1 chiếc cơ động, vì vậy việc đưa người tiếp cận bản Sa Na gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm.

Chiều qua, khi đoàn công tác vào cứu hộ, sau khi vận chuyển được hơn 10 người qua sông Luồng, đến người kế tiếp, xuồng vừa quay đầu thì gặp dòng nước lũ bất ngờ dâng đánh xuồng lật nhào.

Lúc này trên xuồng có 2 người, lái xuồng đã kịp thời bám vào xuồng, người còn lại bị nước lũ cuốn trôi dọc sông Luồng. Ngay lập tức người dân và lực lượng cứu hộ đã kịp thời giải cứu 2 nạn nhân lên bờ an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close