Yên Bái hỗ trợ trên 2,5 tỷ đồng cho các gia đình gặp nạn trong lũ

VOV.VN -Ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước và địa phương, người dân vùng lũ Yên Bái đang rất cần những sự quan tâm, sẻ chia của đồng bào cả nước.

PC_Article_AfterShare_1

Sau mưa lũ, đến nay (22/7) bước đầu tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ các gia đình có người bị chết, bị thương, nhà bị sập, đổ hoàn toàn số tiền 2 tỷ 540 triệu đồng và gần 17,5 tấn gạo. Đồng thời bố trí chỗ ở tạm thời và trang bị các vật dụng thiết yếu cho các hộ mất nhà và các hộ buộc phải di dời để ổn định lại cuộc sống.

yen bai ho tro tren 2 5 ty dong cho cac gia dinh gap nan trong lu hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy động viên thăm hỏi gia đình ông Đặng Phúc Tài gạp nạn khi cứu dân trong dòng nước lũ.

Lực lượng y tế trong tỉnh cũng đã cấp 65kg cloramin bột, 13.000 viên cloramin để phun thanh khiết môi trường, khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt cho các hộ dân vùng lũ.

Thống kê đến 16 giờ chiều ngày 22/7, toàn tỉnh Yên Bái 11 người chết, còn 6 người mất tích, 18 người bị thương. Trên địa bàn tỉnh có 1.500 nhà bị thiệt hại, trong đó gần 1.000 nhà phải di dời người và tài sản để đảm bảo an toàn…

PC_Article_Middle

Diện tích lúa, hoa màu bị thiệt hại là hơn 2.500 ha, hơn 400 công trình đường xá, hạ tầng, cầu cống bị hư hỏng, sập, trôi…Ước tính tổng thiệt hại do mưa lũ lên trên 270 tỷ đồng.

Ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước và địa phương, người dân vùng lũ Yên Bái đang rất cần những sự quan tâm, sẻ chia của đồng bào cả nước để khôi phục lại đời sống và sản xuất./.

Nỗi đau nơi tâm lũ Yên Bái

VOV.VN -Tỉnh Yên Bái đang huy động tối đa lực lượng, nỗ lực tiếp cận tất cả những nơi còn cô lập để đến từng hộ gia đình động viên, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ấm lòng nơi rốn lũ Yên Bái

VOV.VN -Mưa lũ tại Yên Bái gây thiệt hại lớn nhưng với sự hỗ trợ từ địa phương đã góp phần làm dịu đi nỗi đau mất mát cùa người dân nơi đây.

Đinh Tuấn-Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc ​
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x