Yên Bái khắc phục hậu quả ngập lụt cục bộ

VOV.VN - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió hội tụ trên cao, đêm 6 rạng sáng 7/9, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa to và dông.

Lượng mưa đo được tại huyện Yên Bình là trên 115mm, Lục Yên gần 99mm, thành phố Yên Bái trên 67mm.

Mưa lớn đã làm dòng suối Khe Dài dâng cao làm ngập úng cục bộ 86 hộ dân ở địa bàn 2 phường Minh Tân và Yên Ninh, thành phố Yên Bái. Trong đó có 01 hộ nguy cơ bị sập nhà. Tại Trường Mầm non Minh Huệ, phường Đồng Tâm, Trường tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái nước cũng tràn vào ngập sân trường.

yen bai khac phuc hau qua ngap lut cuc bo hinh 1
Nước rút người dân vệ sinh nhà cửa và đường phố ổn định cuộc sống trở lại.
Về giao thông, các tuyến đường Khe Sến, Điện Biên, Kim Đồng… thành phố Yên Bái nhiều điểm bị ngập sâu trong nước; tỉnh lộ 171 (Khánh Hoà – Minh Xuân) ngập 3 vị trí sâu gần nửa mét, gây ách tắc giao thông tại Km 19+350; Km20+625; Km 21 +100 ảnh hướng đến việc lưu thông của các phương tiện.

Ngay sau khi ngập lụt xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã có mặt kịp thời tại các điểm để cùng người dân khắc phục hậu quả.

Ông Phùng Tiến Thanh, Trưởng phòng Kinh tế thành phố Yên Bái cho biết: “Thành phố đôn đốc các xã, phường chủ động sơ tán người dân ra khỏi khu vực ngập lụt. Chỉ đạo kiểm tra các đoạn đường ngập úng, các xã, phường huy động phương tiện đưa đón người, giải quyết ách tắc giao thông; tổ chức lực lượng điều chỉnh giao thông. Thành phố cũng nghiêm cấm người dân vớt củi trên sông suối”.

Chiều 7/9, tất cả các điểm ngập lụt nước đã rút hết. Do đợt ngập lụt này không lâu, nên khi nước xuống người dân đã tranh thủ vệ sinh nhà cửa và trở lại ổn định được cuộc sống ngay trong ngày./.

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x