Yên Bái khuyến khích điều chỉnh thời gian lễ cưới, tiệc báo hỷ

VOV.VN - Tỉnh Yên Bái khuyến khích người dân tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian trong phạm vi nhỏ hẹp.

Để tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Yên Bái khuyến khích người dân tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian trong phạm vi nhỏ hẹp; nếu chưa ấn định thời gian thì điều chỉnh thời gian, hình thức cho phù hợp.

Cụ thể: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch trong tổ chức lễ cưới, tiệc cưới và hoạt động lễ hội.

Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động các gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân có lễ cưới, tiệc cưới chưa ấn định thời gian thì điều chỉnh thời gian, hình thức cho phù hợp. Đối với lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian tổ chức, khuyến khích các gia đình áp dụng hình thức báo hỷ hoặc tổ chức trong phạm vi gia đình.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo thực hiện nghiêm việc dừng các hoạt động lễ hội, tập trung đông người để phòng dịch bệnh Covid-19./. 

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Không được vào sân vì Covid-19, CĐV Nam Định tiếp lửa theo cách đặc biệt

VOV.VN - Không được có mặt trong sân Thiên Trường vì Covid-19, các CĐV Nam Định vẫn có cách tiếp lửa đặc biệt cho đội bóng con cưng trong trận đấu với Hà Tĩnh.

Covid-19: Hiệu trưởng trường Marie Curie kiến nghị bỏ bớt môn thi vào 10

VOV.VN - Ngày 16/3, Hiệu trưởng trường Marie Curie Hà Nội vừa có tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc bỏ bớt môn thi vào lớp 10.

Covid-19: Một số trường tiểu học và trung học Nhật Bản mở cửa trở lại

VOV.VN - Việc đóng cửa các trường học để phòng Covid-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của học sinh và các phụ huynh.

Tin cùng chuyên mục