Yên Bái theo dõi, giám sát y tế người về từ Bệnh viện Bạch Mai

Yên Bái theo dõi, giám sát y tế người về từ Bệnh viện Bạch Mai

VOV.VN -Yên Bái đang rà soát, lập danh sách những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai và trở về địa phương chưa qua 14 ngày để theo dõi, giám sát việc cách ly y tế.

Hôm nay (26/3), UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành văn bản số 748 Hỏa tốc gửi Sở Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh CoVid-19 và các huyện, thị xã, thành phố về theo dõi, giám sát y tế người dân, người bệnh, nhân viên y tế về Yên Bái từ Bệnh viện Bạch Mai.

yen bai theo doi, giam sat y te nguoi ve tu benh vien bach mai hinh 1
 

Công văn nêu rõ: Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai đã có 5 trường hợp dương tính với CoVid-19, trong đó có 02 nhân viên y tế và 3 người bệnh ở các tỉnh Lai Châu, Hưng Yên và không loại trừ có thể lây lan đến Yên Bái vì có nhiều bệnh nhân ngoại tỉnh (có cả người Yên Bái) đến khám chữa bệnh.

Trước tình hình cấp bách trên, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố triển khai một số nội dung, cụ thể như sau:

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố thông báo ngay cho người dân đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để tự cách ly y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương và cơ quan y tế nơi gần nhất khi có biểu hiện nghi mắc bệnh (sốt, ho, khó thở,...).  

Rà soát, lập danh sách những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai và trở về địa phương chưa qua 14 ngày để theo dõi, giám sát việc cách ly y tế, đồng thời gửi danh sách về Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh (Sở Y tế) trong ngày 27/3/2020. 

Giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát lập danh sách các bệnh nhân đã điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai quay về Yên Bái trong 14 ngày qua đang điều trị tại đơn vị để báo cáo Sở Y tế, cho nằm phòng riêng, cách ly và theo dõi y tế. Lập danh sách các cán bộ đã đến học tập, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua để thực hiện tự cách ly, theo dõi y tế tại nhà, không được tự ý đi làm. Tạm thời không cử nhân viên y tế của tỉnh đi học, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi có thông báo mới.

Trong trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở thì báo cáo ngay cán bộ y tế để lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định./.

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close