Yên Bái thiệt hại do mưa lũ

VOV.VN - Trong hai ngày 7 và 8/7, trên địa bàn tỉnh Yên Bái tiếp tục có mưa vừa, mưa to, gây nhiều thiệt hại cho các địa phương trong tỉnh.

Trên địa bàn huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái mưa lớn gây ngập úng và vùi lấp trên 112 héc ta lúa, trong đó có gần 80 héc ta bị mắt trắng.

Một số tuyến giao thông tại các xã Minh Xuân, Yên Thắng, Tân Lĩnh, Minh Chuẩn bị nước ngập chia cắt cục bộ. Một số gia súc, gia cầm trên địa bàn cũng bị nước lũ cuốn trôi.

yen bai thiet hai do mua lu hinh 1
Mưa lũ ở Yên Bái gây ngập úng và vùi lấp trên 112 héc ta lúa, cuốn trôi nhiều gia cầm, gia súc. (Ảnh: KT)
Tại huyện Mù Cang Chải, mưa lũ trong mấy ngày qua gây ảnh hưởng trên 270 hộ dân, gây sạt lở trên 400 điểm trên Quốc lộ 32 và các tuyến đường liên xã, liên thôn bản; nhiều diện tích lúa, hoa màu bị vùi lấp. Ước tính tổng thiệt hại trên 450 triệu đồng.

Hiện, các điểm bị ách tắc giao thông cơ bản đã được giải tỏa, những điểm ngập úng nguy hiểm các xã cử lực lượng tổ chức canh gác, cảnh báo, hướng dẫn người dân qua lại an toàn.

Đến sáng 9/7, trên địa bàn tỉnh đã hết mưa, trời hửng nắng, tuy nhiên mưa lũ vẫn có nguy cơ diễn biến phức tạp, tỉnh Yên Bái chỉ các địa phương tiếp tục chủ động theo dõi, ứng phó với mưa lũ. Khẩn trương khắc phục thiệt hại, giúp người dân sớm ổn định đời sống và sản xuất./.

Tấn Xuân/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x