Bị kỷ luật cảnh cáo nhưng vẫn được đề nghị xem xét tham gia tái cử

Bị kỷ luật cảnh cáo nhưng vẫn được đề nghị xem xét tham gia tái cử

VOV.VN - Dù bị kỷ luật, nhưng ông Trần Minh Hoà, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tân Hội (huyện Tân Hiệp, Kiên Giang) vẫn được đề nghị xem xét tham gia tái cử.

Liên quan đến những sai phạm về tài chính của ông Trần Minh Hoà, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tân Hội (huyện Tân Hiệp, Kiên Giang) đã được Thanh tra tỉnh Kiên Giang kết luận, mới đây, Huyện uỷ Tân Hiệp có quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Kiên Giang kết luận ông Trần Minh Hoà, Bí thư, Chủ tịch UBND xã lấy 150 triệu đồng tiền ngân sách để sử dụng cá nhân, chi vượt chế độ khoán công tác phí 30 triệu đồng và chi tiếp khách không có chứng từ hơn 55 triệu đồng. Ngoài raông Hoà còn chỉ đạo lập chứng từ khống để quyết toán từ nguồn nông thôn mới số tiền 150 triệu đồng….

bi ky luat canh cao nhung van duoc de nghi xem xet tham gia tai cu hinh 1
Đảng uỷ, UBND xã Tân Hội (huyện Tân Hiệp- Kiên Giang) 

Với sai phạm nghiêm trọng như vậy nhưng Huyện uỷ Tân Hiệp lại chỉ đạo Ban chấp hành Đảng bộ xã Tân Hội tổ chức hội nghị vào ngày 2/6 tới để lấy ý kiến cho ông Hoà tham gia tái cử chức danh Bí thư nhiệm kỳ tới.

Nhiều đảng viên trong xã cho rằng, ông Hoà tham ô tiền ngân sách nhưng lại đưa ra xin ý kiến tham gia tái ứng cử vào BCH khoá mới là điều không bình thường.

Dư luận đặt vấn đề, phải chăng do ông Hoà có quan hệ thông gia với ông Trương Văn Hoàng, Bí thư huyện uỷ Tân Hiệp nên được nể nang và ưu ái?. Về vấn đề này, ông Trương Văn Hoàng, Bí thư huyện uỷ Tân Hiệp xác nhận thông gia với gia đình ông Hoà, nhưng cho rằng quy trình xin ý kiến tham gia tái cử của ông Hoà là do Ban Thường Huyện uỷ thực hiện, cá nhân ông không chỉ đạo trực tiếp./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN