Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Lào tiếp kiến Tổng Bí thư Vorachith

Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt-Lào tiếp kiến Tổng Bí thư Lào

VOV.VN - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào mong Trung ương hội hữu nghị Việt Nam-Lào có những đóng góp thiết thực hơn nữa, góp phần thắt chặt quan hệ hai nước.

Tiếp tục chuyến thăm Lào và tham dự Liên hoan Hữu nghị Nhân dân Lào-Việt Nam lần thứ 4, sáng 19/7, Đoàn đại biểu Việt Nam gồm 55 thành viên do ông Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban công tác Đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Lào dẫn đầu đã có cuộc tiếp kiến ông Bounnhang Vorachith - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

doan trung uong hoi huu nghi viet lao tiep kien tong bi thu vorachith hinh 1
Ông Trần Văn Túy và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith 
Thay mặt Đảng, Nhà nước Lào, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp Đoàn, cùng Đoàn ôn lại những kỷ niệm về tình hữu nghị Việt - Lào được tiếp nối qua các thế hệ, và những thành viên có mặt trong Đoàn hôm nay là một minh chứng rõ nét. Trong Đoàn có rất nhiều thế hệ, các đồng chí lớn tuổi đã có nhiều năm tháng chiến đấu, đồng cảm cộng khổ với nhân dân các dân tộc Lào và đến nay tình cảm đó vẫn vẹn nguyên.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào mong rằng, các thành viên trong đoàn nói riêng cũng như Trung ương hội hữu nghị Việt Nam-Lào nói chung sẽ có những đóng góp thiết thực hơn nữa, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Lào.

doan trung uong hoi huu nghi viet lao tiep kien tong bi thu vorachith hinh 2
Thay mặt Đoàn đại biểu Việt Nam, ông Trần Văn Túy, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam -Lào bày tỏ lời cám ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đã dành thời gian tiếp Đoàn và dành cho Đoàn những tình cảm tốt đẹp.

Báo cáo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào về tình hình hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam-Lào, ông Trần Văn Túy khẳng định Hội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội hữu nghị Lào-Việt Nam làm hết sức mình để góp phần vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt-Lào, nhất là quan hệ giữa nhân dân hai nước mãi mãi gắn bó keo sơn, ngày càng phát triển lên tầm cao mới vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Sáng cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và ghi sổ lưu niệm tại Bảo tàng Chủ tịch Kaysone Phomvihan; Thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Souphanuvong; Buổi chiều, Đoàn có cuộc gặp gỡ giao lưu với Tổng Hội Người Việt Nam tại Lào. Ngày mai, Đoàn sẽ có các hoạt động khác tại tỉnh Vientiane và Xiengkhuang - Bắc Lào.

Lễ bế mạc Liên hoan Hữu nghị Nhân dân Lào-Việt Nam lần thứ 4 sẽ được tổ chức vào ngày  22/7 tới tại tỉnh Xiengkhuang./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN