Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Lào

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt-Lào

VOV.VN - Bài nói chuyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại học Quốc gia Lào đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới người nghe, đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ 24-26/11/2016  theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Vorachith.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm và nói chuyện tại Đại học Quốc gia Lào. Đây là một vinh dự và là một sự kiện quan trọng trong lịch sử phát triển của Đại học Quốc gia Lào vừa tròn 20 năm thành lập và cuộc nói chuyện đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên  nhà trường.

tong bi thu nguyen phu trong truyen cam hung cho the he tre viet lao hinh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm và nói chuyện tại Đại học Quốc gia Lào ở Vientiane nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Vorachith. 

Bài nói chuyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại học Quốc gia Lào đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới người nghe, đặc biệt là với thế hệ trẻ hai nước. Trong bài nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Trong thế giới phát triển đầy biến động và phức tạp hiện nay, quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt - Lào càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với cả hai nước; tin tưởng rằng thế hệ trẻ hai nước hôm nay và mai sau trân trọng, giữ gìn và tiếp tục phát huy tài sản vô giá của mối quan hệ thủy chung, trong sáng Việt – Lào.

Đỗ Thị Thủy Tiên, sinh viên năm dự bị tiếng, Đại học Quốc gia Lào cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được dự buổi nói chuyện quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại học Quốc gia Lào. Qua bài nói chuyện của Tổng Bí thư, Thủy Tiên hiểu thêm về tình đoàn kết của Việt Nam và Lào và cảm thấy lựa chọn sang Lào học là quyết định rất đúng đắn.

Thầy giáo Bounkhong Phetdavonge, giáo viên khoa Toán- Đại học Quốc gia Lào rất cảm động khi nghe Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói về mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Lào. Mối quan hệ thuỷ chung, trong sáng giữa hai Đảng, hai nước đã trở thành quan hệ mẫu mực, hiếm có trên thế giới.

“Bài nói chuyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rất cảm động, đồng chí đã nói lên những suy nghĩ, tình cảm đối với các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường đối với Việt Nam. Đồng chí còn ca ngợi mối tình hữu nghị giữa hai dân tộc chúng ta từ những năm tháng chiến tranh cho tới bây giờ”, thầy giáo Bounkhong Phetdavonge chia sẻ.

Nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Quốc gia Lào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn Đại học Quốc gia Lào đã quan tâm về mọi mặt để chăm sóc, đào tạo các thế hệ sinh viên Việt Nam học tại trường và mong muốn hợp tác trong giáo dục, đào tạo- một lĩnh vực hết sức quan trọng trong quan hệ hai nước ngày càng có hiệu quả cao hơn, đáp ứng đòi hỏi và mong đợi của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Nghe bài nói chuyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cô giáo Lanny - giáo viên Khoa tiếng Việt- Đại học Quốc gia Lào càng hiểu hơn về mối quan hệ gắn bó keo sơn giữa Lào và Việt Nam. Cô Lanny cho biết, Việt Nam đã từng giúp đỡ Lào rất nhiều, không chỉ trong chiến tranh, mà hiện tại, nhất là trong công tác giáo dục, khoa tiếng Việt, Trường năng khiếu thuộc Đại học Quốc gia Lào cũng được Chính phủ Việt Nam giúp đỡ.

Cô thấy rất vinh dự và tự hào khi được đón Tổng Bí thư tới thăm. Tất cả các em học sinh, sinh viên, và các cán bộ giảng viên đều rất háo hức mong chờ cuộc gặp mặt và đã đến từ rất sớm để đón và nghe Tổng Bí thư nói chuyện.

Sutsata Succasom, sinh viên năm thứ nhất khoa tiếng Việt - Đại học Quốc gia Lào rất cảm động khi biết rằng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn và gửi gắm niềm tin vào thế hệ trẻ hai nước Lào và Việt Nam sẽ phát huy sức trẻ, nhiệt huyết, sáng tạo để xây dựng đất nước giàu mạnh; trân trọng, giữ gìn và tiếp tục phát huy tài sản vô giá của mối quan hệ thuỷ chung, trong sáng Việt – Lào.

“Là thanh niên thế hệ mới, chúng em cần phải trau dồi bản thân, học tập và rèn luyện để tiếp nối truyền thống của cha ông, kế thừa và phát huy mối quan hệ gắn bó giữa hai nước”, Sutsata Succasom chia sẻ.

Bài nói chuyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ hai nước Việt Nam và Lào: “Những cống hiến nhiệt thành và đóng góp thiết thực của các bạn cho quan hệ hai nước Việt - Lào sẽ trở thành những trang hào hùng của thời thanh niên sôi nổi trong cuộc đời rộng mở của thế hệ trẻ hai nước”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN