Bố trí cơ sở lưu trú làm nơi cách ly cho cán bộ phòng chống dịch Covid-19

Bố trí cơ sở lưu trú làm nơi cách ly cán bộ phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN - Các Sở quản lý du lịch làm việc với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú, bố trí nơi cách ly cho các cán bộ làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 1687/BC-BCĐ ngày 27/3/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về việc cách ly phòng, chống dịch, để phục vụ cách ly những cán bộ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính, ngày 30/3, Bộ VHTTDL đã ban hành Công văn số 1292/BVHTTDL-TCDL, gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cụ thể, Bộ VHTTDL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở quản lý du lịch làm việc với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú trên địa bàn để bố trí khách sạn và các loại cơ sở lưu trú khác làm nơi cách ly cho các cán bộ y tế và cán bộ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 khác của địa phương.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng và cơ sở lưu trú được lựa chọn phục vụ, cách ly thực hiện đầy đủ các yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Công văn số 1687/BC-BCĐ ngày 27/3/2020.

Trao đổi với VOV.VN, ông Vũ Văn Thanh (Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch) cho biết: TCDL sẽ tiếp nhận các đăng ký trước ngày 2/4/2020. Việc quyết định quy trình cách ly và điều kiện cách ly do Bộ y tế quy định cụ thể, hiện hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn, cơ sở lưu trú đã được Bộ Y tế ban hành tại quy định số 1246/QĐ-BYT ngày 20/3/2020"./.

Danh sách cơ sở lưu trú được lựa chọn phục vụ cách ly nêu trên gửi về Bộ VHTTDL (qua Tổng cục Du lịch, địa chỉ: 80 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) trước ngày 2/4/2020. Bản mềm gửi vào email: vukhachsan@vietnamtourism.gov.vn để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close