SV Việt giành giải tại Lễ hội Khởi nghiệp Thanh niên Toàn cầu Việt-Hàn 2017

VOV.VN - Hai dự án xuất sắc giành giải thưởng cao nhất tại Lễ hội Khởi nghiệp Thanh niên Toàn cầu Việt - Hàn 2017 đều thuộc về Trường Đại học Công nghệ TP HCM.

Hai dự án khởi nghiệp của sinh viên trường Đại học Công nghệ TP HCM vừa giành giải thưởng cao nhất trong Lễ hội Khởi nghiệp Thanh niên Toàn cầu Việt - Hàn năm 2017.

Lễ hội Khởi nghiệp này là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Văn hóa thế giới TP HCM - Gyeongju với gần 20 ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên nhiều trường đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc tham gia.

sinh vien viet gianh giai tai le hoi khoi nghiep thanh nien toan cau viet-han 2017 hinh 1
Hai dự án khởi nghiệp của sinh viên trường Đại học Công nghệ TP HCM vừa giành giải thưởng cao nhất trong Lễ hội Khởi nghiệp Thanh niên Toàn cầu Việt - Hàn năm 2017.
Hai dự án xuất sắc giành giải thưởng cao nhất tại cuộc thi trong Lễ hội Khởi nghiệp Thanh niên Toàn cầu Việt - Hàn năm nay của sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP HCM là “MicroPush” và “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ in 3D hỗ trợ cho người khuyết tật và phục hồi chức năng trong chấn thương chỉnh hình”.

Trong đó, dự án MicroPush đạt giải Nhất cuộc thi là ứng dụng cho phép sử dụng ngón tay robot để điều khiển từ xa các loại máy móc thiết bị, thông qua đơn vị điều khiển điện tử và mạng wifi. Ý tưởng đặc biệt hiệu quả khi ứng dụng ở quy mô công nghiệp, trong các hệ thống máy móc và dây chuyền sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp. Đây là sản phẩm của nhóm sinh viên Huỳnh Vũ Hoài Nhân và Nguyễn Đức Toàn, Khoa Công nghệ thông tin.

Đại diện của hai đội thắng giải cùng với giảng viên hướng dẫn sẽ được trao hai suất học bổng toàn phần về khởi nghiệp tại Hàn Quốc vào đầu tháng 12 tới./.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.
VOV-left-160x600