Lễ khai giảng năm học mới tại Trường song ngữ Lào Việt Nguyễn Du

Lễ khai giảng năm học mới tại Trường song ngữ Lào-Việt Nguyễn Du

VOV.VN - Sáng 14/9, Trường song ngữ Lào-Việt Nguyễn Du tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Phạm Xuân Phần, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, năm học mới này, thầy và trò Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du sẽ cùng chung sức xây dựng trường thành trường kiểu mẫu, có chất lượng.

le khai giang nam hoc moi tai truong song ngu lao viet nguyen du hinh 1
Đại biện Đại Sứ quán Việt Nam tại Lào Hoàng Xuân Hải đánh trống khai trường.

Đại diện các thầy cô giáo cũng bày tỏ quyết tâm, cố gắng hết khả năng của mình để giữ gìn và xây dựng trường thành một trường điểm, trường dạy tốt, học tốt, có nhiều học sinh giỏi.

Cô giáo Sucpaxong chia sẻ: “Hòa chung niềm vui của các em học sinh, chúng tôi, những người thầy giáo, cô giáo không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, lại được chào đón, dìa dắt các thế hệ học sinh mới. Đây là niềm vinh dự lớn lao nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề đối với chúng tôi.

Năm nào cũng vậy, chúng tôi lại lặng lẽ chuẩn bị cho hành trang của mình, những kiến thức khoa học, nhưng phương pháp và kỹ năng giảng dạy mới, chuẩn bị từng trang giáo án và từng bài giảng để mỗi giờ học là một giờ chất lượng, bổ ích dành cho các em học sinh thân yêu”.

le khai giang nam hoc moi tai truong song ngu lao viet nguyen du hinh 2
Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai giảng.

Nhân dịp này, ông Hoàng Xuân Hải, Đại biện Đại Sứ quán Việt Nam tại Lào đã trao tặng quà của Phu nhân Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cho thầy trò nhà trường, bao gồm: 2 máy tính bàn, 40 thùng sách vở và đồ dùng học tập, 60 thùng sữa, 2 thùng bánh trung thu và một bức tranh.

Năm học 2016-2017 này, trường có gần 2000 giáo viên và học sinh, trong đó có 190 em học sinh lớp 1 vào học tại trường và có rất nhiều em là con em người Việt Nam đang sinh sống tại Lào./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close