Nhiều công nhân ở Đức đối mặt với nguy cơ mất việc

Nhiều công nhân ở Đức đối mặt với nguy cơ mất việc

VOV.VN - Theo báo cáo của Welt, gần 100.000 việc làm liên quan đến xe hơi phải đối mặt với khó khăn do Covid-19 và do tác động của nó đến nền công nghiệp.

Nhu cầu về xe cộ ở Đức giảm sút do đất nước đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 và theo chuyên gia thị trường xe hơi Ferdinand Dudenhöffer, năng lực sản xuất có thể bị ảnh hưởng lớn, có khả năng dẫn đến vượt quá 1,3 triệu xe.

Sản lượng xe tại Đức năm nay dự kiến giảm xuống còn 3,8 triệu chiếc so với mức 5,1 triệu chiếc trong năm ngoái. Sự sụt giảm này sẽ sẽ khiến cho 100.000 trên tổng số 830.000 việc làm trong nghành công nghiệp xe hơi của Đức đối mặt với nguy cơ mất việc.

nhieu cong nhan o duc doi mat voi nguy co mat viec hinh 1

“Chúng tôi sẽ phải đối mặt vợi sự sụt giảm sản lượng sản xuất xe hơi tại Đức. 100.000 công việc sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất việc – tương đương với 12% số công việc tại các nhà máy sản xuất và cung cấp” - chuyên gia Dudenhöffer cho biết.

Dudenhöffer đang kêu gọi chính phủ Đức làm nhiều hơn để kích thích nhu cầu mua xe mới, đặc biệt là dòng xe điện và hybrid. Như hiện nay, đất nước đang áp dụng mức trợ cấp lên tới 6.676 USD (tương đương 146 triệu đồng) cho những người mua xe “xanh”, tuy nhiên những biện pháp khác cũng có thể được thực thi.

nhieu cong nhan o duc doi mat voi nguy co mat viec hinh 2

Theo chuyên gia Dudenhöffer: “Ví dụ, các nhà sản xuất có thể cung cấp đăng ký xe giá rẻ, kết hợp với bảo đảm hoàn trả trong trường hợp thất nghiệp. Chỉ các biện pháp mạnh tay được thực thi mới tác động được đến những khách hàng hiện nay trước đại dịch Covid-19, ví dụ với cuộc khủng hoảng khí thải diesel, chuyển đổi sang xe điện”./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close