Rolls Royce phá kỷ lục doanh số trong năm 2019

Rolls-Royce phá kỷ lục doanh số trong năm 2019

VOV.VN - Việc ra mắt mẫu SUV mới đã giúp Rolls-Royce tăng doanh số thường niên thêm 25%, phá kỷ lục doanh thu mọi thời đại trong suốt lịch sử 116 năm.

Trong năm 2019, Rolls-Royce đã bán ra 5.152 xe, tăng 1.045 xe so với năm 2018. Trong đó, mẫu Cullinan đóng góp phần lớn vào sự tăng trưởng doanh số, đồng thời nhu cầu dành cho các mẫu xe Phantom, Ghost, Wraith và Dawn cũng đạt được tới mức chưa từng thấy.

“Chúng tôi rất vui mừng và tự hào vì đã đạt được mức tăng trưởng 25% trong năm 2019”, CEO Torsten Muller-Otvos chia sẻ.

rolls royce pha ky luc doanh so trong nam 2019 hinh 1
Mẫu SUV Cullinan đã đóng góp phần lớn vào sự tăng trưởng doanh số vượt bậc của Rolls-Royce trong năm 2019.

Theo ông Torsten Muller-Otvos, nhu cầu dành cho mẫu SUV Cullinan của chúng tôi trên toàn thế giới trong năm qua đã thúc đẩy thành công này và được mong đợi sẽ giữ ổn định trong năm 2020.

"Đây là một minh chứng rõ ràng cho chất lượng và tính toàn vẹn của các sản phẩm của chúng tôi, niềm tin và niềm đam mê của khách hàng và trên hết là kỹ năng, sự cống hiến và quyết tâm của đội ngũ đặc biệt của chúng tôi tại Home of Rolls-Royce ở Goodwood và trên toàn thế giới, và mạng lưới đại lý toàn cầu riêng của chúng tôi", ông Torsten Muller-Otvos cho hay.

5.152 chiếc xe đã được bán ra thông qua 135 đại lý toàn cầu của Rolls-Royce đặt tại hơn 50 quốc gia. Bắc Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất của hãng trong năm 2019 khi chiếm khoảng một phần ba doanh số. Các quốc gia riêng lẻ có doanh số kỷ lục bao gồm Nga, Qatar, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia.

Trong một lưu ý liên quan, Rolls-Royce đã quyết định đặt dấu chấm hết cho mẫu Ghost trong năm 2019 sau 11 năm sản xuất. Mẫu sedan sang trọng này sẽ được thay thế bởi một mẫu xe hoàn toàn mới, ra mắt trong mùa hè này. Mẫu xe này đã được phát triển trong 5 năm qua, và sẽ “nâng tầm cái tên Ghost” khi bắt đầu bán ra vào quý IV năm 2020, theo Rolls-Royce./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close