Video Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid và 911 Turbo S "đọ sức mạnh"

Video Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid và 911 Turbo S “đọ sức mạnh“

VOV.VN - Porsche Panamera nổi tiếng với sức mạnh và tốc độ, có thể vượt mặt cả những siêu xe như Audi R8 dù có trọng lượng rất lớn.

Autocar đã đặt ra câu hỏi: Mẫu sedan Panamera Turbo S E-Hybrid có thể đánh bại một trong những chiếc xe có thời gian tăng tốc nhanh nhất trên thị trường hiện nay là 911 Turbo S?

Vì vậy để trả lời câu hỏi này, Autocar đã tiến hành một bài thử nghiệm để Panamera Turbo S E-Hybrid và 911 Turbo S "so tài".

Mẫu xe hybrid của Porsche sử dụng động cơ V8 twin-turbo 542 mã lực hết hợp động cơ điện 134 mã lực, đem tới công suất tổng 671 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm.

Tuy nhiên, hệ truyền động hybrid này cũng khiến cân nặng của Panamera vốn đã lớn lại càng thêm nặng, lên tới 2.310 kg.

Bất chấp trọng lượng xe lớn, Porsche cho biết Panamera vẫn có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong chỉ 3,4 giây và có vận tốc tối đa 310 km/h, đủ sức cạnh tranh với nhiều siêu xe.

911 Turbo S thì chỉ là “lông hồng” nếu so sánh về trọng lượngo với người anh em cùng hãng. Xe chỉ nặng 1.600 kg, sử dụng động cơ 6 xy-lanh phẳng công suất 580 mã lực, ít hơn 90 mã lực so với Panamera.

Sự cách biệt lớn về cân nặng có đủ để mẫu 911 Turbo S vượt mặt mẫu xe điện khí Panamera? Video là câu trả lời cho của cuộc đua này./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close