Iraq tiếp nhận 39 xe tăng T-90C của Nga

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Iraq cho biết, quân đội nước này bắt đầu tiếp nhận xe tăng T-90С của Nga.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyên bố Bộ quốc phòng Iraq nêu rõ nước này đã nhận được 39 xe tăng Т-90С và đã phân phối cho hai tiểu đoàn trong lữ đoàn xe tăng. Trước đó, quân đội Iraq được huấn luyện về cách sử dụng loại xe tăng này dưới sự giám sát của các chuyên gia Nga.

iraq tiep nhan 39 xe tang t 90c cua nga hinh 1
Xe tăng Т-90С của Nga. Ảnh: Sputnik

Hợp đồng mua xe tăng Т-90С được Iraq và Nga đã ký kết vào năm 2017. Công ty Oral Vagon Zafod của Nga là nhà sản xuất những chiếc xe tăng này. Theo hợp đồng, Iraq sẽ tiếp nhận thêm 73 xe tăng. Trước đó, quân đội Iraq đã mua trực thăng chiến đấu Mi-28NE, hệ thống phòng thủ tên lửa Panzer-SS1, trực thăng Mi-35 và Su- 25 và máy bay ném bom hạng nặng T-1 của Nga.

Các chuyên gia quân sự so sách xe tăng T-90 của Nga với xe tăng M1A2 Abrams loại mới nhất có ký hiệu là SEP v3 của Mỹ. Kết quả cho thấy nhiều tính năng hai loại vũ khí này giống nhau. Chất lượng đạn của hai loại xe tăng gần như không khác nhau. Qua phân tích cho thấy, nếu xảy ra đụng độ quân sự thì cả hai loại xe tăng đều có thể đâm thủng giáp thép của nhau và bắn chính xác như nhau./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo Theo RT, Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng chìm trong biển nước, nhóm thanh niên chèo sup trên đường phố
VOV.VN -Trưa 9/12, mọi người khá bất ngờ khi thấy 1 nhóm thanh niên chèo sup trên trục đường Hàm Nghi. Đây là tuyến đường bị ngập nặng ở Đà Nẵng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x