Mỹ và Ấn Độ sẽ “phân loại” miễn trừ trừng phạt liên quan đến S-400

VOV.VN - Mỹ và Ấn Độ sẽ “phân loại” tất cả những vấn đề miễn trừ liên quan đến lệnh trừng phạt của Washington về việc New Delhi mua S-400 của Nga.

Phát biểu tại Lầu Năm Góc ngày 3/12 khi được hỏi liệu Ấn Độ có được miễn trừ trừng phạt về việc mua S-400 hay không, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết: “Chúng tôi sẽ phân loại tất cả những vấn đề đó hôm nay và trong những ngày tới… chúng tôi sẽ làm việc về tất cả những vấn đề này”.

my va an do se "phan loai" mien tru trung phat lien quan den s-400 hinh 1
Hệ thống S-400 của Nga. Ảnh: Sputnik

Ông Mattis cũng nói rằng Ấn Độ đã có nhiều năm duy trì quy chế không liên kết bất chấp việc mua khá nhiều vũ khí từ Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết, ông sẽ thảo luận một loạt vấn đề với người đồng cấp Ấn Độ đang ở thăm Washington DC.

Đầu tháng 10/2018, Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nói với Sputnik rằng, Nga và Ấn Độ đã ký thỏa thuận lịch sử, theo đó Nga sẽ cung cấp hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ. Mỹ đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch mua S-400 của Ấn Độ, đồng thời không loại trừ sẽ áp đặt trừng phạt vì thỏa thuận này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

S-400 Triump do Nga sản xuất là hệ thống phòng không thế hệ tiếp theo, có thể phóng 3 loại tên lửa khác nhau, phá hủy nhiều mục tiêu trên không từ tầm ngắn đến tầm rất xa, từ máy bay trinh sát đến tên lửa đạn đạo./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

S-400 của Nga lệnh trừng phạt của Mỹ Ấn Độ mua S-400 của Nga miễn trừ trừng phạt

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds