Nga tiến hành tập trận với S-400 và Pantsir ở Crimea

Nga tiến hành tập trận với S-400 và Pantsyr ở Crimea

VOV.VN - Cuộc tập trận của Nga được tiến hành trong bối cảnh NATO cũng có cuộc tập trận hải quân trên Biển Đen từ ngày 1/7.

Hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa S-400 cùng hệ thống tên lửa/pháo phòng không Pantsir tầm trung đã diễn tập đánh chặn tên lửa hành trình của kẻ thù trong các cuộc tập trận ở Crimea trong bối cảnh NATO cũng đang tiến hành cuộc tập trận Hải quân Sea Breeze, theo văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen của Nga ngày 4/7.

nga tien hanh tap tran voi s-400 va pantsir o crimea hinh 1
Tổ hợp S-400. Ảnh: TASS

“Hệ thống S-400 Triumf và Pantsir thuộc Lực lượng Phòng không và Không quân của Quân khu miền nam đã tổ chức diễn tập nhằm theo dõi và phá hủy các mục tiêu trên không”, tuyên bố của văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen cho biết.

Các tên lửa hành trình của kẻ thù được mô phỏng điện tử với các tốc độ và tầm bay khác nhau, tạo ra nhiệm vụ phức tạp cho các tổ hợp phòng không. TASS dẫn thông báo của Hạm đội Biển Đen cho biết, các cuộc diễn tập có sự tham gia của 100 người cùng 30 tổ hợp S-400 và 10 tổ hợp Pantsir.

Trong khi đó, theo thông tin do Đại sứ quán Ukraine tại Mỹ, các tàu chiến NATO đang tiến hành cuộc tập trận hải quân Sea Breeze-2019 ở Biển Đen. Cuộc tập trận năm nay có sự tham gia của hơn 3.000 người từ 19 nước, trong đó có Mỹ, Anh, Ukraine. Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 1/7 ở phía Tây Bắc Biển Đen và dự kiến kéo dài đến 12/7. Mỹ đóng vai trò dẫn đầu trong việc chuẩn bị cho cuộc tập trận cũng như các kịch bản diễn tập.

S-400 Triumf là hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa đã đi vào hoạt động ở Nga từ năm 2007. S-400 được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không, tên lửa đạn đạo hay hành trình, trong đó có cả tên lửa tầm trung.

Hệ thống tên lửa/pháo phòng không Pantsir-S1 được thiết kế để bảo vệ dân thường và các cơ sở quân sự trước các vũ khí tấn công hiện đại và trong tương lai trong bất cứ điều kiện thời tiết nào và có thể tác chiến điện tử cả ngày và đêm./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Đòi nợ thuê: Đừng khó quản thì cấm

VOV.VN - Đề xuất cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ chưa hợp lý; tháo gỡ ách tắc nông sản ở cửa khẩu…là những tin kinh tế đáng chú ý trong 24 giờ qua.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close