Quân đội Syria thắt chặt bao vây tàn quân IS ở mặt trận Deir ez-Zor

VOV.VN - Sau khi phá vỡ vòng vây IS ở thành phố Deir ez-Zor, quân đội Syria đã đẩy mạnh bao vây ngược đối với các phiến quân IS cố thủ tại đây.

Giới chức quân sự Syria vừa cho biết, quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát đối với một khu vực Ngoại ô của thành phố miền Đông Deir ez-Zor từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng, tạo điều kiện thắt chặt hơn nữa vòng vây các khu vực còn lại do IS kiểm soát tại thành phố.

quan doi syria that chat bao vay tan quan is o mat tran deir ez zor hinh 1
Binh sĩ Syria ở chiến trường Deir ez-Zor. Ảnh: Sputnik.

Với sự hỗ trợ đắc lực từ lực lượng không quân Nga, hôm 16/9, quân đội Syria đã chiếm lại thành công quận al-Jafra, khu vực bờ Tây sông Euphrates, theo đó các tay súng IS sẽ không còn đường rút lui trên chiến trường Deir ez-Zor, ngoại trừ việc băng qua con sông này.

Trước đó, ngày 5/9 vừa qua, bất chấp việc IS điều thêm một lượng lớn các tay súng khủng bố tới Deir ez-Zor, quân đội Syria đã tiến được vào rìa Tây của thành phố, để hợp nhất với lực lượng phòng vệ bên trong thành phố này.

Với việc phá vỡ vòng vây suốt 3 năm qua của tổ chức IS đối với Deir ez-Zor, giờ đây các binh sĩ quân đội chính phủ Syria lại đang bao vây ngược lại các khu vực IS kiểm soát trong thành phố này./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đau xót lễ tang tập thể dành cho các nạn nhân vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Người dân Italy, nhất là Genoa, vô cùng buồn đau trước hậu quả nặng nề của vụ sập cầu Morandi. Một lễ tang tập thể đã được tổ chức cho các nạn nhân.
VOV_AllPage